Bóng đá Việt 

Thứ Năm, 24/03/2016 08:11 | In trang nàyIn bài viết

Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường: '90% phản ứng của các CLB là không đúng'

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Hải Hường khẳng định: “Theo kinh nghiệm chúng tôi thống kê nhiều mùa giải liên tục, 90% phản ứng của các cầu thủ, HLV các CLB về trọng tài là không đúng”.

Mùa giải mới chỉ đang trong giai đoạn khởi động, VPF tổ chức buổi họp định kỳ lần đầu tiên trong năm nay, nhưng nó không hề yên ả. Trọng tài là một trong những điều mà giới truyền thông quan tâm đầu tiên khi 4 vòng đấu qua, nhiều CLB đã bày tỏ thái độ bức xúc với công tác điều hành của các “ông vua áo đen”.

Đáp lại, theo Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, các trọng tài dưới trướng của ông vẫn đang làm tốt nhiệm vụ. Trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường còn cho biết cặn kẽ hơn. Điển hình như trường hợp án phạt nặng của Văn Quyết gần đây, ông Hường nói: “Điều 60 của Quy định Kỷ luật đã nói rõ rồi, người nào phản ứng trọng tài hay BTC với bất cứ lý do gì khi họ đang làm nhiệm vụ thì phải xử lý kỷ luật. Văn Quyết không phải là ngoại lệ. Chuyện cậu ấy làm đơn xin giảm án thì bây giờ không là vấn đề của Ban Kỷ luật mà là của Ban giải quyết khiếu nại”.

Ông Hường nói thêm: “Về quy định đối với các HLV trong phòng họp báo thì HLV có thể tự do nói về chuyên môn. Nhưng chắc chắn HLV đó không được trả lời vấn đề trọng tài. Vì, khi HLV đưa vấn đề không chính xác, báo chí ngay lập tức đã đưa ra ngoài xã hội, phản ứng của dư luận là hiểu sai vấn đề, không chính xác như những gì thực tế diễn ra.

Chúng tôi có bộ phận chuyên môn rà soát lại hết các phản ứng của các CLB về trọng tài từ nhiều năm qua. Chúng tôi đã tổng hợp lại hết và rút ra kết luận 90% phản ứng của các CLB về trọng tài là không đúng. Ví dụ như có hay không tình huống việt vị hay không việt vị, bóng ra ngoài hay không?!

Nhìn bằng mắt thường thì chỉ phán đoán thôi, còn chúng tôi ngồi xem lại, có máy quay chậm nhiều góc độ mới thấy rõ hết rằng trọng tài đã xử lý đúng, không như phản ánh của các CLB. Còn các trường hợp trọng tài sai thì anh Mùi cũng đã xử lý rồi. Chúng ta phải xử lý theo luật, tránh trường hợp khi vào phòng họp báo, HLV la lên là trọng tài bắt như thế thì giết chúng tôi rồi nhưng thực tế không như thế”.

Vấn đề nổi cộm mà giới truyền thông quan tâm nữa là chuyện CLB Hà Nội chuyển hộ khẩu từ Thủ đô vào TP.HCM, Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng cho biết ông và bộ sậu chưa nắm rõ hoàn toàn vấn đề. Mọi thủ tục pháp lý vẫn còn đang được giải quyết.

Ông Nguyễn Hải Hường, Trưởng Ban kỷ luật VFF: 'Các CLB hãy tự trách mình nếu không nắm rõ luật'

Ông Nguyễn Hải Hường, Trưởng Ban kỷ luật VFF: 'Các CLB hãy tự trách mình nếu không nắm rõ luật'

Khá lâu chưa thấy “Nguyễn Công” xuất hiện. TT&VH có cuộc trao đổi với người phụ trách mảng luật của của bóng đá nội, sau những dư chấn liên quan đến vụ Quế Ngọc Hải - Trần Anh Khoa.


Ông Chóng không thông báo chuyện CLB Hà Nội sẽ chính thức di chuyển đến TP.HCM trong nay mai nhưng ông cho biết: “Chúng tôi đã lường trước nhiều vấn đề nếu chuyện này được bộ phận pháp lý thông qua hoàn toàn hợp lệ. CLB Hà Nội nếu vào TP.HCM thì vấn đề lớn nhất chủ yếu là đổi sân thi đấu. Nếu trường hợp đó xảy ra thì chúng tôi cũng đã có tính toán rồi. Sân Thống Nhất đảm bảo cơ sở vật chất cũng chất lượng, BTC cũng yên tâm, không lo lắng gì. Về quan điểm cá nhân tôi không ủng hộ chuyện thay đổi giữa chừng như thế. Nó sẽ ảnh hưởng nhiều vấn đề khác”.

Ông Chóng nói thêm về chuyện trả lời họp báo của các HLV sau trận đấu: “Chúng tôi sẽ lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của giới truyền thông để phản ánh đến các CLB. Luật lệ đã quy định thì cứ thế mà làm. Trước giải, BTC chúng tôi cũng đã tổ chức công tác tổ chức trận đấu nhưng các đồng chí cán bộ phụ trách truyền thông của CLB có vẻ chưa quen khi áp dụng vào thực tế. Họ chưa làm tròn trọng trách của mình. Một số sân bỏ mặc HLV trả lời họp báo mà không đảm bảo chuyện thời gian hay phải có người điều hành. Chúng tôi sẽ chấn chỉnh trong thời gian tới”.

Trong buổi gặp gỡ báo chí định kỳ lần đầu tiên trong mùa bóng mới, VPF cũng thông báo tin vui khi họ nhận được khá nhiều nhà tài trợ đồng hành cùng giải. Đáng chú ý nhất là năm thứ 3 liên tiếp, VPF có được nhà tài trợ cho Cúp QG và giải hạng Nhất QG: Ngân hàng Kiên Long. Giải đấu Cúp QG 2016 có sự tham gia của 24 CLB hạng Nhất và V-League khởi tranh từ ngày 2/4 đến 29/9. Nhà vô địch sẽ nhận thưởng 1 tỷ đồng như đội vô địch giải hạng Nhất QG. BTC cũng ấn định ngày diễn ra giải hạng Nhất QG năm nay là từ 9/4 đến 20/8.

Ngoài ra, mùa giải 2016, VPF sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các đối tác như Công ty bóng Động Lực, Công ty điện LS…


Việt Hà
Thể thao & Văn hóa

Bình luận (1)
avatar đội bóng
Cá nhân tôi nhận thấy chuyên môn của ông, của tổ chuyên môn mà ông nói, cũng như chuyên môn của phần lớn trọng tài đều rất thấp. Tôi không biết thu nhập chính tắc và thu nhập thực tế của ông và các quan chức vff là bao nhiêu 1 thán0g nhưng chỉ cần ngồi ở vị trí đó chứng kiến bóng đá nước nhà ngày càng giật lùi so với khu vực cũng đủ cảm thấy hổ thẹn rồi chứ nói gì đến ngửa tay nhận tiền lương.
Bùi anh tuấn  (Haiphong86hpv@gmail.com) (01:35 27/07/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận