Tuyển thủ U20 Hà Đức Chinh: 'Càng gặp đội mạnh, càng bổ ích'

(Thethaovanhoa.vn) - Trước thềm lễ bốc thăm U20 World Cup 2017, tiền đạo Hà Đức Chinh mong muốn được gặp những đối thủ mạnh để học hỏi nhiều điều từ họ. Theo tiền đạo của SHB Đà Nẵng này, bất luận gặp đối thủ nào thì U20 Việt Nam đều chiến đấu hết mình vì mục tiêu của đội bóng.

Tháng 5 tới, đánh dấu sự kiện lịch sử của bóng đá nước nhà khi lần đầu tiên một đội tuyển trẻ được góp mặt ở sân chơi danh giá nhất thế giới. Là một trong những cầu thủ được HLV Hoàng Anh Tuấn gọi tập trung lần này, tiền đạo Hà Đức Chinh tỏ ra hồ hởi. “Đó sẽ là một sự kiện lớn trong đời tôi. Tôi cảm thấy rất hồi hộp, hưng phấn khi sắp được tham dự giải đấu lớn nhất của thế giới ở cấp độ trẻ. Tất nhiên, để được đi tới Hàn Quốc tranh tài, tôi còn phải phấn đấu nhiều hơn nữa”, tiền đạo của SHB Đà Nẵng bày tỏ.

Trước thềm lễ bốc thăm sẽ diễn ra vào ngày 15/3, cựu cầu thủ của PVF chia sẻ về những đối thủ mà anh mong muốn được gặp. “Tôi chờ đợi được gặp những đối thủ mạnh bên châu Âu như Anh, Pháp, Bồ Đào Nha hay những đối thủ mạnh như Argentina. Gặp những đội bóng có trình độ cao ở các nước bóng đá phát triển như vậy sẽ giúp chúng tôi cọ xát, học hỏi những cái hay từ các bạn. Gặp những đối thủ mạnh thì đồng nghĩa cơ hội đi tiếp của U20 Việt Nam sẽ không nhiều nhưng quan trọng là chúng tôi học được nhiều từ họ”, Đức Chinh nói.

Để chọn một bảng đấu cụ thể, Đức Chinh cho hay: “Nếu được chọn bảng đấu thì tôi không chọn lựa đối thủ cụ thể mà khi đã vào đây thì đội bóng nào cũng mạnh, cứ gặp đội bóng nào thì đá chứ không ngần ngại, thi đấu hết mình thì mới mong thành quả đến”.

Hà Đức Chinh: Bóng đá là nguồn sống

Hà Đức Chinh: Bóng đá là nguồn sống

Ngay từ thuở ấu thơ, trái bóng tròn đã là nguồn sống của Hà Đức Chinh. Để rồi từ đó, những gì trải qua đang kết tinh thành những tố chất để Đức Chinh chuyển mình và có những nấc thang mới.

Theo quan điểm của Đức Chinh, anh đánh giá cao U20 Anh sẽ là ứng viên nặng ký cho chức vô địch ở giải đấu này. “Tôi chưa xem qua các bạn thi đấu song tôi nghĩ U20 Anh sẽ là ứng viên nặng ký cho chức vô địch bởi bóng đá trẻ ở nước Anh trong thời gian qua rất phát triển”, Đức Chinh bày tỏ.

Còn nói về mục tiêu cá nhân, cầu thủ của SHB Đà Nẵng cho hay: “Mục tiêu của tôi là cố gắng ghi được bàn thắng và đưa đội lọt vào vòng knock-out. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ chơi hết mình, chơi đẹp để giới thiệu hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam ra với bạn bè năm châu”.

Trong quá trình chuẩn bị cho U20 World Cup, nhằm hài hòa giữa lợi ích đội tuyển và câu lạc bộ, 4 cầu thủ gồm Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), Quảng Hải (Hà Nội), Đình Trọng (Sài Gòn) và Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa) sẽ được xen kẽ tập trung giữa U20 Việt Nam và đội bóng. Điều này có thể ảnh hưởng đến thể lực của các cầu thủ. Nói về vấn đề này, Đức Chinh chia sẻ: “Chuyện tập trung xen kẽ giữa U20 Việt Nam và SHB Đà Nẵng thì bản thân tôi cố gắng để tập luyện, làm sao cống hiến tốt nhất cho U20 Việt Nam lẫn đội bóng đang khoác áo. Tôi sẽ cố gắng để làm sao có thể trạng tốt nhất cũng như điểm rơi phong độ khi bước vào giải đấu”.

Trần Khánh
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận