Bóng đá Việt 

Thứ Năm, 13/07/2017 05:55 | In trang nàyIn bài viết

Văn Thanh bỏ châu Âu, chọn SEA Games: Sự hy sinh của bầu Đức

(Thethaovanhoa.vn) - Việc được một đội bóng châu Âu, có cơ hội tham dự Europa League “săn đón” đã là một niềm vinh dự lớn. Đằng này, Vojvodina Novi Sad lại gửi cả thư mời Vũ Văn Thanh sang thi đấu thì là một sự khẳng định. Thế nhưng, bầu Đức lại từ chối. Ông bầu này có chơi trội?

Trước Vũ Văn Thanh, tiền đạo Lê Công Vinh từng sang thi đấu cho CLB Leixoes của Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, đó là thương vụ có sự tác động đáng kể của “thầy ruột” Henrique Calisto. Trường hợp của Vũ Văn Thanh là câu chuyện khác. Đội bóng của Serbia gửi thư mời với mong muốn sở hữu cầu thủ đa năng này.

Thế nhưng, khác với Công Vinh, quyền “sinh sát” của hậu vệ gốc Hải Dương không nằm trong tay anh. Bầu Đức mới có tiếng nói quyết định. “Trong giai đoạn này tạm thời không cầu thủ nào đi đâu hết. Tất cả vì U22 Việt Nam và SEA Games. Xuân Trường sang Gangwon nhưng đến SEA Games phải về. Những ai muốn đi thì phải sau SEA Games bởi giải đấu này đối với các em và tôi là rất quan trọng, phục vụ giấc mơ Vàng tại SEA Games. Riêng với Văn Thanh, em cứ tập trung chơi tốt để cống hiến cho U22 Việt Nam. Mình đã chơi tốt thì cơ hội lúc nào cũng còn, không có CLB này thì sẽ có CLB khác”, bầu Đức quả quyết như vậy.

Một khi ông bầu này quyết định thì bản thân Văn Thanh cũng thừa hiểu: “Được sang châu Âu chơi bóng là vinh dự không của riêng tôi mà còn là niềm tự hào của HAGL. Tôi khá buồn và tiếc khi bỏ lỡ cơ hội này, nhưng mình còn trẻ, tương lai còn phía trước, cứ phấn đấu rồi thành quả sẽ đến.

Hơn nữa, mục tiêu vô địch SEA Games đã được chú Đoàn Nguyên Đức ôm ấp từ khi mở Học viện cho đến tận bây giờ. Vậy nên, tôi cũng như nhiều đồng đội khác sẽ hiện thực giấc mơ đó, mục tiêu của tôi cũng như U22 Việt Nam là vô địch SEA Games 29”, hậu vệ của HAGL bày tỏ.

Giấc mơ châu Âu vẫn luôn là giấc mơ lớn của bóng đá Việt Nam. Chinh phục mảnh đất này là khát vọng của biết bao người song đó vẫn chỉ được xem là giấc mơ. Bầu Đức cũng nhắm đến lục địa già như thước đo cho sự thành công của bản thân. Nay, giấc mơ đó dần thành sự thật thì ông đành tạm gác.

Bầu Đức đã 'cưỡi lưng hổ'

Bầu Đức đã 'cưỡi lưng hổ'

Ai cũng biết, khát vọng, danh dự và niềm tin của bầu Đức đặt tất vào SEA Games năm nay. Với ông Đức, U22 Việt Nam không vô địch coi như thất bại. Gọi ông Đức đang “cưỡi lưng hổ” là vậy.

Một quyết định được xem là dũng cảm của ông bầu này khi gạt bỏ tất cả để tập trung toàn lực cho mục tiêu săn Vàng SEA Games. Không có Vàng là thất bại. Bởi không có Vàng ông sẽ là người “bay ghế” và rất có thể cả một “dây” cũng vì thế mà... bay!

Thế nên, bầu Đức từ chối châu Âu chẳng phải là câu chuyện trội mà đó là một lời hứa của cá nhân, danh dự của một vị Phó chủ tịch VFF và là niềm mong mỏi của hàng triệu người hâm mộ nước nhà về một tấm huy chương Vàng môn bóng đá nam ở SEA Games.

Cùng chờ xem, thành quả của quyết định mang tính táo bạo của bầu Đức sẽ như thế nào?

Diễm Quỳnh
Thể thao & Văn hóa

Bình luận (1)
avatar đội bóng
Đây là cơ hội tốt để các cầu thủ tiến bộ trong môi trường chuyên nghiệp. Liệu Văn Thanh có thấy tiếc?
Cuong  (cuongtelecoms@yahoo.com) (09:21 13/07/2017)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận