Bóng đá Việt 

Thứ Sáu, 23/06/2017 19:44 | In trang nàyIn bài viết

VFF phản đối cách bốc thăm môn bóng đá của Malaysia tại SEA Games

(Thethaovanhoa.vn) - SEA Games 29 diễn ra tại Malaysia đang gây tranh cãi lớn với luật bốc thăm môn bóng đá khi đội chủ nhà tự cho mình quyền chọn bảng đấu. Liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF sẽ có những kiến nghị trong thời gian tới.

“Nguyên tắc bốc thăm do chủ nhà Malaysia đưa ra, Liên đoàn bóng đá Việt Nam – VFF nhận thấy thiếu sự khách quan và không đảm bảo cân bằng về chuyên môn giữa các bảng đấu”, VFF đăng thông báo chính thức trên trang chủ vff.org.vn.

VFF đã đề nghị Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam và Đoàn Thể thao Việt Nam xem xét và kiến nghị về vấn đề này trong các cuộc họp sắp tới với BTC SEA Games 29 cũng như trong Hội nghị trưởng đoàn các nước tham dự SEA Games 29.

Chú thích ảnh
Cách bốc thăm khác thường của Malaysia có thể khiến U22 Việt Nam gặp bất lợi tại SEA Games 29. Ảnh: Tuấn Tú.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, ông Vương Bích Thắng khẳng định: “Nếu thông tin Malaysia tự cho mình quyền chọn bảng đấu là đúng thì Tổng cục sẽ có ý kiến và văn bản gửi tới BTC chủ nhà. Điều chủ nhà Malaysia đang làm là không đúng thông lệ quốc tế. Chúng tôi không đồng ý”.

Tự cho mình quyền chọn bảng đấu, Malaysia khiến U22 Việt Nam và các đối thủ ‘ngã ngửa’

Tự cho mình quyền chọn bảng đấu, Malaysia khiến U22 Việt Nam và các đối thủ ‘ngã ngửa’

Malaysia, quốc gia chủ nhà của SEA Games 29 năm 2017 đã gửi điều lệ bốc thăm các môn bóng thuộc chương trình thi đấu của Đại hội đến các quốc gia thành viên, trong đó gây sốc nhất là việc cho phép mình được chọn bảng đấu.

VFF cũng sẽ có ý kiến chính thức về nguyên tắc bốc thăm môn bóng đá nam, nữ và futsal nam, nữ SEA Games 29 để nhận được sự đồng thuận của LĐBĐ Đông Nam Á và Liên đoàn bóng đá các quốc gia thành viên trong khu vực tại cuộc họp Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á, tổ chức tại Nha Trang vào ngày 1/7 tới.

Chú thích ảnh
Môn bóng đá tại SEA Games 29 dự kiến tháng 8 sẽ khởi tranh nhưng vẫn chưa có lịch bốc thăm chính thức.

Về phía Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á – AFF, Tổng thư ký Ahmad Azzuddin cho biết: “Luật này quả chưa từng có. Vấn đề này liên quan đến môn bóng đá của các đội trong khu vực nhưng AFF không thể làm gì. Chỉ có Hội đồng Olympic, nơi tổ chức cuộc họp các Đoàn tham dự giải mới có thể đưa ra quyết định cuối cùng”.

Nguyên tắc bốc thăm và xếp lịch thi đấu môn bóng đá (nam, nữ) và futsal (nam, nữ) tại SEA Games 29 sẽ có sự thay đổi so với thông lệ.

Trong môn bóng đá nam, đội hạt giống số 1 là Thái Lan (HCV SEA Games 28) và Myanmar (HCB SEA Games 28) sẽ được chia vào 2 bảng lần lượt với mã số A1 và B1. Ngoại trừ chủ nhà Malaysia, 8 đội còn lại sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên vào các mã số A2, B2, A3, B3, A4, B4, A5, B5. Do sẽ có 1 bảng 5 đội và bảng còn lại 6 đội (tổng cộng 11 đội tham dự) nên kết thúc lượt bốc thăm thứ 5, chủ nhà Malaysia sẽ được quyền chọn bảng đấu mà không qua bốc thăm.

Nguyên tắc này cũng được áp dụng ở nội dung bóng đá nữ và futsal nam, nữ khi chủ nhà Malaysia được ưu tiên chọn bảng đấu sau khi các đội bốc thăm.

Hiếu Lương

Bình luận (2)
avatar đội bóng
VFF nên có buổi họp báo quốc tế và trong nước để phát ngôn chính thức cho tất cả báo đài trong nước và quốc tế biết, đặc biệt là các bạn quốc tế biết, lúc đó sẽ lan toả và phản ứng nhiều hơn nữa!!!
Beo  (mrbeo2009@yahoo.com.vn) (10:19 24/06/2017)

45 người thích bình luận này.  16 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Theo tôi nên sửa quy tắc thành 10 đội đá vòng loại, chọn 1 đội ra tranh HCV với chủ nhà Malaysia!
Blatter  (dutran007@gmail.com) (09:42 23/06/2017)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận