Bóng đá Việt 

Thứ Sáu, 30/10/2015 06:03 | In trang nàyIn bài viết

Vì vụ Ngọc Hải, SLNA đề nghị cải tổ Ban Kỷ luật

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều qua (29/10), trao đổi với phóng viên Thể thao & Văn hóa, lãnh đạo CLB SLNA cho biết vụ án của Ngọc Hải đang nằm trong chế độ chờ vì họ chưa nhận được báo cáo cuối cùng SHB Đà Nẵng xem chi phí chữa trị của Anh Khoa là bao nhiêu.

Ông Hồ Văn Chiêm, GĐĐH SLNA, phát biểu: “Hôm qua (tức ngày 28/10 - PV), Hải đã vào làm việc với lãnh đạo SHB Đà Nẵng nhưng chưa đi đến đâu cả vì phía SHB Đà Nẵng cũng chưa có con số cuối cùng. Vì thế, SLNA cũng chưa thể làm gì mà phải chờ họ gửi văn bản về rồi chúng tôi mới họp ban lãnh đạo Công ty và trình lên Hội đồng quản trị chờ phê duyệt”.

Như chúng tôi đã thông tin, ngày 28/10 vừa qua, Ngọc Hải đã lặn lội vào Đà Nẵng rồi bay cả vào TP HCM để gặp lãnh đạo SHB Đà Nẵng là ông Bùi Xuân Hoà để bàn bạc chuyện đền bù. Khi đi Ngọc Hải cũng đã mang đi 100 triệu đồng tiền mặt để đóng góp tiền cho khoản đền bù đầu tiên, nhưng đã bị từ chối. SHB Đà Nẵng cho biết chưa thể nhận tiền vì họ chưa có thống kê cuối cùng về chi phí chữa trị cho Anh Khoa.

Một vấn đề đặt ra bây giờ là một mình Ngọc Hải không thể đền bù toàn bộ số tiền chữa trị cho Anh Khoa, nhưng nếu căn cứ theo quyết định kỷ luật thì SLNA lại không thể giúp đỡ cầu thủ của mình.

Ông Nguyễn Hồng Thanh, TGĐ Cty CP BĐ SLNA, đã từng phát biểu với Thể thao & Văn hóa về phương án đền bù theo tinh thần án phạt của Ban Kỷ luật: “Nếu đúng luật thì Ban Kỷ luật phải đưa cả SLNA vào trong văn bản kỷ luật, như thế thì chúng tôi mới có cơ sở để giúp Ngọc Hải. Nếu đúng thì án phạt phải được chia làm 3 gồm Ngọc Hải, SLNA và cả SHB Đà Nẵng cùng chung vào trả chi phí cho Anh Khoa. Giờ quyết định kỷ luật không có SLNA thì chúng tôi căn cứ vào đâu để giải ngân số tiền đó. Tuy nhiên cá nhân tôi không quyết định việc này mà phải trình lên lãnh đạo Hội đồng quản trị”.

Cũng liên quan đến án phạt của Ban Kỷ luật dành cho Ngọc Hải, ông Thanh cho biết trong đấy có nhiều điều không rõ ràng: “Tôi đã phát biểu với lãnh đạo VFF tại cuộc họp BCH VFF vừa qua. Và hôm qua tôi đã có ý kiến của mình về điều này với VPF, vì đây là điều luật cần phải được sửa đổi nhiều trong năm tới. Mặc dù Ban Kỷ luật hoạt động độc lập nhưng cũng phải tuân thủ theo quy định của FIFA. Vì thế tôi cũng đã đề nghị có sự cải tổ ở bộ phận này”.  

Đại Nghĩa
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close