Bóng đá Việt 

Thứ Năm, 11/06/2020 08:45 | In trang nàyIn bài viết

Việt Nam có cơ hội lớn dự World Cup futsal lần thứ 2

(Thethaovanhoa.vn)- Truyền thông châu Á vừa đưa tin Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đang chờ phản hồi từ nước chủ nhà VCK futsal châu Á 2020 Turkmenistan về việc sẽ phải tổ chức giải đấu trong tháng 11 này. 

 

Futsal Việt Nam đặt mục tiêu lớn tại VCK futsal châu Á 2020

Futsal Việt Nam đặt mục tiêu lớn tại VCK futsal châu Á 2020

Sau hành trình dài di chuyển, đội tuyển futsal Việt Nam đã có mặt tại Tây Ban Nha và đã bước vào buổi tập đầu tiên trong đợt tập huấn chuẩn bị VCK futsal châu Á 2020.

Trước đó, Turkmenistan đã đề xuất tổ chức giải vào tháng 8 năm 2021. Sau đó, World Cup futsal 2020 cũng đã bị lùi từ tháng 9 và 10 năm 2020 sang tháng 9 và 10 năm 2021. Tuy nhiên, AFC không đồng ý với việc hoãn giải quá lâu vì sẽ ảnh hưởng đến nhiều sự kiện khác của tổ chức này.

AFC đã yêu cầu nước chủ nhà VCK futsal châu Á 2020 phải trả lời sớm trong thời gian tới. Trong trường hợp Turkmenistan không muốn đăng cai nữa, AFC cũng đã sẵn sàng cho phương án thay thế khi thông báo Thái Lan sẽ là quốc gia có thể được giao quyền.

Thời gian cụ thể cho bóng lăn ở VCK giải châu lục là từ ngày 4 đến 15 tháng 11 năm nay. Ông Ali Alisher Kim Bayev, Cố vấn tài chính và quản lý giải đấu của AFC đã khẳng định thông tin này trên mạng xã hội.

Nhưng tới thời điểm này, AFC vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía Turkmenistan.

Nếu VCK futsal châu Á 2020 diễn ra ở Thái Lan thay vì Turkmenistan, cơ hội đến World Cup lần thứ 2 của đội tuyển Việt Nam là rất lớn
Nếu VCK futsal châu Á 2020 diễn ra ở Thái Lan thay vì Turkmenistan, cơ hội đến World Cup lần thứ 2 của đội tuyển Việt Nam là rất lớn

Turkmenistan được chọn là chủ nhà của VCK futsal châu Á 2020, được xem là vòng loại World Cup futsal 2020 khi châu Á sẽ có 5 đội tuyển hàng đầu lọt tới sân chơi lớn. Ông Adisak Stewsiriwann, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng chính thức thông báo: “Nếu Turkmenistan không sẵn sàng, chúng tôi sẽ thay thế tổ chức”.

Nếu điều này thành sự thật, đây là tin rất vui cho futsal Việt Nam vì thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ không phải đối diện với chủ nhà Turkmenistan, đội bóng dù dưới cơ nhưng khi được đá trên sân nhà, không dễ dàng để đánh bại họ.

Khi không còn lợi thế sân nhà, Turkmenistan thật sự rất khó thắng Việt Nam. Cơ hội để đội tuyển Việt Nam toàn thắng Oman và Tajikistan, hai đội bóng cùng bảng A để có vé nhất bảng nhằm tạo lợi thế lớn cho vòng tứ kết là rất khả thi.

Nếu gặp đội nhì bảng B ở tứ kết, Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội hơn lọt vào bán kết và như thế, vé vào World Cup lần thứ 2 là rất lớn.

Trong khi đó, Thái Lan dù có lợi thế sân nhà nhưng các đối thủ của họ sẽ rất đáng ngại, đặc biệt là Iran. Thái Lan ở bảng D với Iran, Hàn Quốc và Ả rập Saudi. Thái Lan cũng đang tính phương án thay đổi giải VĐQG dự kiến diễn ra từ ngày 1 tháng 8 đến 27 tháng 9 (lượt đi) từ ngày 14 tháng 10 đến 27 tháng 12 (lượt về).

Ông Adisak Stewasiriwan cho biết có thể giải đấu sẽ cắt bớt lượt trận hoặc kéo dài mùa giải đến năm 2021.

Việt Hà

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận