Adidas có thể khiến Messi thay đổi ý định từ giã đội tuyển Argentina

(Thethaovanhoa.vn) – Mặc dù Lionel Messi đã quyết định từ giã đội tuyển Argentina nhưng hãng đồ thể thao adidas có thể khiến anh rút lại quyết định trên.

Theo Forbes, adidas chính là nhà tài trợ chính thức của đội tuyển Argentina cho đến năm 2022. Bản thân Messi cũng kí hợp đồng riêng với adidas trị giá 10 triệu USD/năm. Nếu Messi từ giã đội tuyển quốc gia, anh sẽ không góp mặt ở Olympic Rio 2016 và 2 kì World Cup (2018 và 2022). Điều đó sẽ gây tổn thất lớn cho adidas và hãng đồ thể thao này có thể tác động đến Messi để anh thay đổi quyết định chia tay ĐTQG.


Lionel Messi đã quyết định từ giã đội tuyển Argentina sau Chung kết Copa America 2016

Trong 20 năm qua, adidas đã luôn dẫn đầu về số lượng các đội bóng dùng sản phẩm của họ tại các giải thi đấu. Năm nay, 9 trong số 24 đội tham dự EURO 2016 mặc áo đấu do adidas tài trợ (38%). Trong khi đó, Nike chỉ có 6 đội (25%), Puma là 5 đội (21%) và 4 đội còn lại được các hãng đồ thể thao khác tài trợ.

Adidas là nhà tài trợ áo đấu số một ở EURO kể từ năm 1996. Thậm chí kể từ giải đấu ấy, 5 đội tuyển đoạt chức vô địch EURO cũng đều mặc áo đấu do adidas tài trợ. Điều này đã góp phần quan trọng nâng cao vị thế thương hiệu của adidas.

Leo Messi tuyên bố từ giã sự nghiệp quốc tế: Cái chết của thiên nga

Leo Messi tuyên bố từ giã sự nghiệp quốc tế: Cái chết của thiên nga

Leo Messi gieo niềm tin vào một chức vô địch Copa America trong tầm tay cho người Argentina, nhưng thứ anh và các cổ động viên nhận lại được chỉ là nỗi thất vọng ghê gớm.


Trong những năm qua, adidas đã cạnh tranh quyết liệt với Nike. Việc Messi, ngôi sao hàng đầu thế giới, thi đấu cho đội tuyển Argentina đã góp phần giúp adidas vượt mặt Nike. Cách đây 2 năm, adidas đã đề nghị trả một nửa phí giải phóng hợp đồng trị giá 270 triệu USD của Messi nếu Chelsea mua cầu thủ này. Adidas xem đó là cơ hội để lôi kéo Messi khỏi Barca, đối tác tài trợ của Nike.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Bình luận (1)
avatar đội bóng
Với Leo thì tiền là khả năng có thể làm được những điều mà người Argentina không muốn.
BBQ  (thanhminh88@yahoo.com) (08:10 29/06/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận