Chính quyền Argentina dựng tượng Messi

(Thethaovanhoa.vn)- Chính quyền thành phố Buenos Aires hôm qua (28/6) đã kéo băng khánh thành bức tượng đồng của Lionel Messi bên bờ sông Rio de la Plata.

Thị trưởng thành phó Buenos Aires đã có mặt tại sự kiện đặc biệt này. Tượng đồng của Messi được dựng với kích thước 1:1, mô phỏng hình dáng anh đang đi bóng. Bức tượng được đặt ở bên bờ sông Rio de la Plata, cùng với tượng của những huyền thoại như Emanuel Ginobili, Luciana Aymar, Juan Manuel Fangio và Hugo Porta.Chính quyền Buenos Aires kéo băng khánh thành tượng Messi

Bức tượng này nhằm để tri ân những đóng góp của Messi cho bóng đá Argentina. Không chỉ có vậy, đây còn được coi là động thái nhằm thuyết phục Messi rút lại quyết định giã từ sự nghiệp quốc tế. Sau thất bại trong trận chung kết Copa America 2016, Messi khiến cả đất nước Argentina bàng hoàng khi bày tỏ ý định chia tay đội tuyển quốc gia.Fan chơi bóng bên cạnh tượng Messi

Đông đảo CĐV, Tổng thống Argentina và cả huyền thoại Diego Maradona đều đã lên tiếng kêu gọi Messi hãy suy nghĩ lại. Tại xứ Tango, một chiến dịch mang tên "Don't Leave" (Đừng đi) cũng được chính quyền thủ đô Buenos Aires phát động nhằm thuyết phục Messi từ bỏ ý định chia tay đội tuyển.

Ngoài ra, những khẩu hiệu với dòng chữ “Don't go, Lio” (Đừng đi, Leo) bằng điện tử cũng xuất hiện trên các tín hiệu đèn giao thông tại Argentina.

K.Đ
Tổng hợp

Bình luận (1)
avatar đội bóng
đúng đây xin anh đừng đi. người ta biết đến đt argentina là nhờ anh!! anh rời khỏi rồi đt sẽ ra sao
vo thanh kieu  (vokieu10012002@gmail.com) (01:04 30/06/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận