Maradona vẫn cho rằng Messi 'thiếu tố chất thủ lĩnh'

(Thethaovanhoa.vn) – Sau khi Lionel Messi lập hat-trick giúp Argentina thắng Panama 5-0, huyền thoại bóng đá Diego Maradona vẫn đánh giá thấp ngôi sao của Barca.

Trong cuộc hỏi đáp với Pele, Maradona đã nói về Messi như sau: “Messi là một người tuyệt vời nhưng lại không có cá tính. Cậu ta không có tố chất của một nhà lãnh đạo”.

Sau phát biểu này, Messi đã vào sân từ ghế dự bị và lập hat-trick trong trận thắng Panama 5-0 của Argentina tại Copa America 2016. Giới truyền thông Argentina lập tức cho rằng đó chính là sự đáp trả của Messi với người người đồng hương của mình. 


Lionel Messi đã lập hat-trick vào lưới Panama

Maradona bất ngờ chỉ trích Messi thiếu tố chất LÃNH ĐẠO

Maradona bất ngờ chỉ trích Messi thiếu tố chất LÃNH ĐẠO

Lionel Messi, cầu thủ 5 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng, thường xuyên được so sánh với huyền thoại đồng hương Diego Maradona trong sự nghiệp của mình.


Song Maradona vẫn bảo lưu ý kiến của mình. Ông cũng cho rằng quan điểm đó không đồng nghĩa với lời chỉ trích về phía Messi. “Tôi vẫn nghĩ giống như lúc đã nói với Pele. Nhưng tôi không muốn những phát biểu của mình bị coi là lời chỉ trích”, Maradona phát biểu.

Ông nói tiếp: “Không thể ép một cầu thủ nào đó trở thành thủ lĩnh bởi vì người ta nghĩ anh ta có thể làm thủ lĩnh. Các thủ lĩnh được tạo ra theo một cách riêng”.

Huyền thoại bóng đá Argentina nói rằng việc áp đặt trách nhiệm của một đội trưởng lên Messi có thể khiến cầu thủ này bị gò bó: “Nếu bạn yêu cầu Messi thi đấu bằng chân phải, cậu ấy sẽ chơi bóng một cách nhạt nhòa. Do vậy, bạn phải để Messi thi đấu một cách tự nhiên”.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Bình luận (2)
avatar đội bóng
Maradona nói đúng, Messi là cầu thủ tuyệt vời nhưng hơi thiếu bản lĩnh. Dĩ nhiên là so với Maradona, Zidane chứ không so với ... CR7 vì CR7 thuộc loại ... rất thiếu bản lĩnh (hơi đàn bà). Xem Messi đá thì thích đấy, nhưng nếu cần anh để kéo cả đội lên thì anh không thể so với Maradona. Tiếc là đội tuyển Argentina không có 1 thủ lĩnh tinh thần thực sự để nâng đỡ Messi. Giá như đổi Higuain 2014 là ... Bruchaga hay Valdano của năm 86 thì Messi đã có chức VĐTG và trở thành huyền thoại số 1 của lịch sử bóng đá. Tuy nhiên một mình Messi cũng không solo đi qua 5-6 cầu thủ của ĐT Anh hay Bỉ ở Tứ kết và bán kết để đưa đội Argentina vào chung kết nên cũng không hy vọng gì có 1 Bruchaga hoặc Valdano. Nhưng cần lưu ý, Messi chỉ không có bản lĩnh so với Maradona thôi, chứ so với CR7 thì anh còn gấp 10 lần.
footballvn01  (footballvn01@gmail.com) (12:03 13/06/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Đúng là ngông cuồng như pele bóng đá thời trước mà đi so với thời nay
Lê văn  (Kslevan84@gmail.com) (05:07 14/06/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận