Đức  » Bayern Munich

Thứ Ba, 23/02/2016 14:33 | In trang nàyIn bài viết

Buffon: ‘Neuer siêu đẳng nhưng chưa đạt tầm vĩ đại’

(Thethaovanhoa.vn) - Juve-Bayern đêm nay có một cuộc so tài thú vị giữa hai thủ môn xuất sắc. Buffon 38 tuổi phía chủ nhà và Neuer 9 tuổi ít hơn bên phía Munich.


Buffon công nhận Manuel Neuer xuất sắc nhưng chưa đạt tầm vĩ đại


Buffon được coi là thủ môn vĩ đại nhất trong những người gác đền cùng thế hệ với anh trong khi Neuer được coi là người đi tiên phong trong phong cách bắt gôn kiểu mới, giúp anh chinh phục nhiều fan và giành được sự thừa nhận của giới chuyên môn.

Khi được hỏi liệu Neuer đã nằm trong những những thủ môn hàng đầu thế giới hay chưa, Buffon nhún vai: “Tôi may mắn được chứng kiến những thủ môn tài ba thi đấu. Dĩ nhiên Neuer là một trong những thủ môn xuất sắc và cậu ấy có phong cách thi đấu rất tự do”.

“Với cách chơi của Bayern thì Neuer là trụ cột quan trọng, có thể giúp họ rất nhiều. Nhưng khi nghĩ đến những thủ môn vĩ đại, những cái tên như [Iker] Casillas, [Petr] Cech hay [Oliver] Kahn và nhiều người khác mà tôi không nhắc đến ở đây xuất hiện trong đầu tôi”.

Juve đã trải qua 8 trận sạch lưới liên tiếp ở Serie A trong đó có dấu ấn không nhỏ của Buffon nhưng thủ môn 38 tuổi nhấn mạnh điều quan trọng là nỗ lực của cả đội và đó là minh chứng cho thấy Juve đã phòng thủ tốt chứ không có nghĩa họ có một thủ môn tài giỏi.

“Tôi biết đã lâu rồi mình không lọt lưới nhưng tôi không biết là bao nhiêu phút và bao nhiêu trận. Điều đó có nghĩa chúng tôi phòng ngự tốt chứ không đồng nghĩa với việc tôi một mình cản phá tất cả”.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close