Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Bảy, 05/06/2010 17:00 | In trang nàyIn bài viết

1 ngày trước trận M.NĐ – B.BD: Thành Nam không sợ bão!

(TT&VH) - “Trận nào mà chúng tôi chẳng chuẩn bị kỹ, B.Bình Dương hay bất cứ đối thủ nào cũng như vậy mà thôi”, chủ tịch M.NĐ Nguyễn Hưng Thái đã trả lời như vậy khi được hỏi về tình hình chuẩn bị của M.NĐ cho cuộc chạm trán với B.BD vào chiều mai (6/6).

Xét về lí thuyết, M.NĐ gần như không có bất cứ cơ hội nào để giành chiến thắng trước B.BD, nhưng nếu chiểu theo lịch sử đối đầu giữa 2 đội bóng trong mấy mùa giải gần đây ở Thiên Trường thì chưa chắc B.BĐ đã có thể ung dung rời Nam Định với 3 điểm trọn vẹn.

Trong 5 năm qua, B.BD mới chỉ một lần duy nhất giành chiến thắng tại Thiên Trường vào mùa bóng 2006, còn lại thua 2 trận (2007, 2008) và hoà 1 trận (2009). Ngay hồi đầu mùa giải năm nay, dù lực lượng áp đảo và được chơi trên sân nhà, nhưng B.BDcũng chỉ thắng được M.NĐ với tỷ số 2-1 sát nút.

Đưa ra con số như vậy để thấy rằng việc đánh bại đội bóng thành Nam không phải lúc nào cũng là nhiệm vụ dễ dàng với B.BD. Có Lee Nguyễn trong đội hình, B.BD đúng là như mãnh hổ thêm nanh vuốt, nhưng nếu xem M.NĐ thi đấu từ đầu giải thì sẽ thấy rằng đây là một đội bóng có chất và đầy tiềm năng.


Cầu thủ M.Nam Định (giữa) liệu có cưỡng lại được sức mạnh của Bình Dương? - Ảnh: VSI

Thành phần nội binh của M.NĐ bao gồm toàn cầu thủ bản địa và  đã đá bóng cùng nhau trong một thời gian dài, nên họ chơi rất ăn ý với nhau. Cái thiếu của M.NĐ chỉ là việc ngoại binh của họ có chất lượng quá tồi, đặc biệt là ở hàng tiền đạo, nên không thể cụ thể hoá nỗ lực của toàn đội trở thành bàn thắng.

Tuy nhiên, trong một ngày  đẹp trời, nếu như các cầu thủ như Danh Ngọc, Mạnh Dũng, hoặc Gaspard, ngoại binh có trình độ khá khẩm nhất, cùng nhau toả sáng thì chưa biết M.NĐ sẽ làm được những gì. Học theo trào lưu sử dụng tiền vệ biên ở cánh nghịch chân, hiện tại M.NĐ cũng để Mạnh Dũng và Danh Ngọc thi đấu ở 2 cánh ngược với chân thuận của họ, và nhờ thời gian trui rèn ở ĐT U23 QG, bộ đôi này đã có sự tiến bộ rõ rệt về tư duy chơi bóng cũng như sự hiệu quả.

B.BD thực sự là  thử thách lớn nhất của M.NĐ trên sân nhà  kể từ đầu giải, nhưng B.BD cũng có lối chơi tấn công khá cởi mở và đây là  cơ hội để M.NĐ hy vọng vào một kết quả thuận lợi. Tất nhiên, muốn làm được điều đó, M.NĐ cần phải giữ sạch lưới nhà ít nhất là một hiệp, còn trong trường hợp để B.BD sớm mở tỷ số thì mọi chuyện coi như kết thúc với M.NĐ.

Cái khó của M.NĐ ở trận này là trung vệ Chinedu vẫn chưa mãn án treo giò, còn hậu vệ tân binh Mumuni Bawa lại đang phải chờ giấy chuyển nhượng ITC nên chưa biết có đủ điều kiện để ra sân ở trận đấu chiều mai hay không. Với hàng phòng thủ “không Tây” như vậy, M.NĐ thật khó để chống trả sức công phá của bộ tứ Lee Nguyễn-Kesley-Philani-Anh Đức, nhưng điều đó không có nghĩa là B.BD sẽ có một trận đấu dễ dàng và thoải mái.

                                                                                                                                                                                                                                                                                       H.H

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận