Giải trí 

Chủ Nhật, 03/01/2021 17:45 | In trang nàyIn bài viết

13 ca khúc K-pop 'đổi chủ' mà fan không thể ngờ tới

(Thethaovanhoa.vn) – Đây là những ca khúc ban đầu được sáng tác với mục đích dành cho 1 nghệ sĩ nhất định, nhưng cuối cùng lại trở thành sản phâm âm nhạc của 1 nghệ sĩ khác.

7 nữ thần K-pop đẹp như công chúa: Sana Twice gây choáng váng

7 nữ thần K-pop đẹp như công chúa: Sana Twice gây choáng váng

Công chúng hoàn toàn bị "hạ gục" trước nhan sắc long lanh của các cô nàng này!

1, What You Waiting For – ANDA

What You Waiting For của nữ ca sĩ ANDA được sản xuất bởi công ty con của YG Entertainment, nhà sản xuất R.Tee là người trước đây đã tạo ra những bài hát như Playing With FireDDU-DU DDU-DU dành cho Blackpink.

Tác giả đã viết bài hát này với kế hoạch là ca khúc phát hành năm 2018 để nhóm nhạc nữ tiếp tục thể hiện phong cách và ý tưởng mạnh mẽ của họ, nhưng vì ANDA đã ký hợp đồng với công ty con vào năm đó nên họ đã đưa bài hát này cho cô nàng để tạo cơ hội thể hiện hình tượng mạnh mẽ của ANDA.

2, Now Or Never - SF9

Khi Now Or Never được sáng tác, ban đầu ca khúc để dành cho nhóm nhạc nam KNK gồm 5 thành viên . Tuy nhiên, nhóm đã quyết định tham gia chương trình cạnh tranh MIXNINE vào thời điểm đó, và vì không rõ tương lai của KNK sẽ như thế nào nên thay vào đó, bài hát đã được giao cho SF9.

3, More & MoreTwice

More & More thực sự đã được thu âm bởi nữ ca sĩ Thụy Điển Zara Larsson, và tiêu đề của bài hát vào thời điểm đó là Back & Forth.

Dù được lên kế hoạch để phát hành trong album thứ hai So Good của Zara vào năm 2015, nhưng cuối cùng lại không được lựa chọn, vì vậy cô nàng đã bán bài hát cho JYP Entertainment, công ty sau đó đã thay đổi lời bài hát để phù hợp hơn với phong cách của Twice.

4, dlwlrmaIU

Khi IU sáng tác ca khúc dwlwrma, nữ ca sĩ thực sự đã lên kế hoạch viết bài hát này cho nhóm Oh My Girl, và do đó nên ca khúc có phong cách phù hợp với các cô gái. Mặc dù IU cảm thấy bài hát “quá tươi sáng” so với phong cách riêng của mình, cô nàng lại nói rằng mình muốn thử phong cách đó và cuối cùng đã giữ lại dwlwrma cho album Palette.

5, Your Eyes Tell BTS

Jungkook là nhà sản xuất thiên tài đứng sau bài hát Your Eyes Tell, ca khúc đã được sử dụng cho album tiếng Nhật Map Of The Soul: 7 ~ The Journey, cũng như trở thành nhạc phim của một bộ phim Nhật Bản cùng tên. Tuy nhiên, thực ra ban đầu ca khúc này chỉ là một bản mixtape đã được Jungkook chờ đợi từ lâu để được phát hành riêng, nhưng BigHit Entertainment quyết định rằng bài hát quá hay và nên trao nó cho cả BTS. Jungkook cuối cùng vẫn có danh hiệu là nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên sáng tác nhạc phim cho một bộ phim Nhật Bản.

6, Light – Wanna One

Trưởng nhóm GOT7, JB là người đã đồng sáng tác phiên bản gốc của Light cùng với nhà sản xuất Royal Dive, với dự định bài hát sẽ do GOT7 trình diễn. Tuy nhiên, JYP Entertainment cuối cùng đã không phê duyệt bài hát và thay vào đó nó đã được trao cho Wanna One.

7, No No No – MAMAMOO

Bản demo của No No No được MAMAMOO tạo ra vào năm 2012 trước cả khi nhóm nhạc nữ này ra mắt, và ban đầu nó được thực hiện để dành cho 4MINUTE. Tuy nhiên, ca khúc đã không được nhóm nhạc nữ 5 thành viên lựa chọn mà thay vào đó, nó đã được phát hành cùng với mini-album thứ 3 của MAMAMOO mang tên Pink Funky vào năm 2015.

8, The EveEXO

Khó có thể tưởng tượng bài hát mang tính biểu tượng này lại được hát hoặc trình diễn bởi bất kỳ ai khác ngoài EXO, nhưng thực sự là The Eve được sáng tác chính bởi Henry Lau, người có thể đã tự phát hành ca khúc này! Tuy nhiên, nhóm sáng tác quyết định rằng bài hát phù hợp hơn với EXO, mặc dù Henry đã phát hành bản demo tiếng Anh của The Eve trước đó để người hâm mộ thưởng thức.

9, Numb – CIX

Cựu nhà sản xuất của SM Entertainment, MZMC đã tuyên bố rằng bài hát Numb thực sự được tạo ra với ý tưởng dành cho nhóm SuperM. Tuy nhiên, nó đã được C9 Entertainment, công ty quản lý của CIX mua lại và được sử dụng cho lần trở lại năm 2019 của nhóm. 

10, Sage – OnlyOneOf

Sage được đồng sáng tạo bởi cựu giám đốc sáng tạo của BlockBerry Creative, Jaden Jeong, với dự định bài hát sẽ được trình diễn bởi LOONA. Tuy nhiên, sau khi rời công ty, anh đã mang theo bài hát và gia nhập 8D Creative, sau đó tặng bài hát cho OnlyOneOf trong lần trở lại đầu tiên của nhóm sau khi ra mắt.

11, Red Thread – ONEUS

Red Thread được tạo ra bởi các nhà sản xuất của RBW Entertainment, công ty mà ONEUS trực thuộc. Họ thực sự đã gửi bài hát và mong sẽ được sử dụng trong album cuối cùng của Wanna One, nhưng một bài hát khác đã được chọn để thay thế, vì vậy thành viên RAVN của ONEUS đã hỏi công ty liệu nhóm có thể biểu diễn bài hát hay không. Vì thế, bài hát đã nằm trong album đầu tay Light Us của ONEUS.

12, Electric Hearts – WAYV

Bài hát này ban đầu được sáng tác cho SHINee biểu diễn vào năm 2016, nhưng nhóm đã không sử dụng. Cuối cùng, ca khúc được phát hành trong album đầu tiên của WAYV là Awaken The World, sau khi Hendery và YangYang viết lại lời bài hát bằng tiếng Trung.

13, Zimzalabim - Red Velvet

Zimzalabim được tạo ra bởi các nhà sản xuất Thụy Điển Caesar và Loui, ca khúc được lấy cảm hứng từ bài hát I Got A Boy của SNSD. Họ đã viết bài hát không lâu sau khi I Got A Boy ra mắt, hy vọng 9 cô gái sẽ sử dụng nó như một đĩa đơn tiếp theo. Và mặc dù SM Entertainment đã rất thích ca khúc đến mức mua lại bài hát, nhưng cuối cùng công ty đã không sử dụng cho đến khi Red Velvet phát hành Zimzalabim vào năm 2019.

Quỳnh Trang
Theo Koreaboo

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận