Về trang chủ báo Thể thao & Văn hóa

2 CĐV Anh quá khích bị phạt tù vì tham gia vụ ẩu đả tại Marseille

14/06/2016 11:49

2 CĐV Anh quá khích bị phạt tù vì tham gia vụ ẩu đả tại Marseille

(Thethaovanhoa.vn) - Hai CĐV Anh đã bị bắt giữ và phải ra hầu tòa sau khi họ tham gia vụ bạo loạn ở Marseille vào cuối tuần qua.
Alexander Booth và Ian Hepworth đã bị lực lượng an ninh Pháp bắt giữ sau vụ ẩu đả giữa các CĐV trước trận Anh và Nga ở khu Cảng Cũ tại Marseille. Booth (20 tuổi) là một đầu bếp đến từ Huddersfield. Anh lĩnh án tù 2 tháng do ném chai lọ về phía cảnh sát. CĐV này còn bị cấm đến Pháp trong 2 năm. Trong khi đó Ian Hepworth (41 tuổi), một y tá từ Sheffield thì bị 3 tháng tù với tội danh tương tự và cũng bị cấm đến Pháp trong 2 năm.
Booth nói trước tòa: “Tôi muốn nói lời xin lỗi với cảnh sát, người dân và thành phố Marseille. Tôi không phải là một CĐ bạo lực. Tôi yêu gia đình và công việc của mình. Tôi chưa bao giờ tham gia vào phong trào hooligan bóng đá. Tôi đã ở sai chỗ và sai thời điểm”.
Booth bị cáo buộc đã ném chai nhựa về phía cảnh sát khi họ đến dẹp vụ ẩu đả. “Tôi chưa bao giờ có vấn đề với cảnh sát. Tôi rất tôn trọng họ và tôi là một người làm việc chăm chỉ”, Booth nói tiếp.

Alexander Booth đã bị cảnh sát Pháp bắt giữ sau vụ ẩu đả ở Marseille
Theo hồ sơ của tòa án, hôm qua là sinh nhật lần thứ 20 của Booth. Cha của Booth đã không cầm được nước mắt khi biết con trai của mình phải ngồi tù.
Hepworth bị báo cuộc ném một chai nước về phía cảnh sát và có ý định ném thêm một chai nữa. Ông cho biết mình không nhớ gì về việc đã xảy ra. Booth và Hepworth nằm trong số 6 CĐV Anh, gồm cả một cậu bé 16 tuổi, phải ra hầu tòa vì hành vi bạo lực vào hôm nay.
CHÙM ẢNH: Kinh hoàng cảnh CĐV Nga và Anh ẩu đả tại EURO 2016

CHÙM ẢNH: Kinh hoàng cảnh CĐV Nga và Anh ẩu đả tại EURO 2016

Trước khi trận đấu giữa Anh và Nga ở EURO 2016 bắt đầu, CĐV Anh và Nga đã ẩu đả trên đường phố ở Marseille (Pháp). Sau khi trận đấu vừa kết thúc, CĐV Nga lao vào đánh các CĐV Anh.

Một CĐV Anh đã dính nhiều vết thương ở đầu sau vụ xô xát với các CĐV Nga. Đó là Andrew Bache (50 tuổi), đến từ Portsmouth. Ông đang trong tình trạng nguy kịch tại một bệnh viện ở Pháp. Một CĐV Nga đã dùng thanh sắt đánh nhiều lần vào đầu của Bache.

Booth lĩnh án tù 2 tháng do ném chai lọ về phía cảnh sát
Theo công tố viên Brice Robin ở Marseille, có 150 hooligan người Nga được huấn luyện biệt đã trốn thoát sau vụ ẩu đả ở khu Cảng Cũ. “Những người đó được chuẩn bị rất tốt cho các hành động bạo lực. Họ được đào tạo rất tốt”, ông Brice Robin phát biểu. Theo công tố viên này, đã có 2 CĐV Nga bị trục xuất khỏi Pháp.
Có khoảng 35 người bị thương sau vụ xô xát. Trong đó có 4 người bị thương nặng. Hầu hết trong số này là người Anh.
UEFA đã cảnh báo các LĐBĐ Nga và Anh rằng nếu các CĐV của hai đội này còn tiếp tục có các hành vi bạo lực thì Anh và Nga có thể bị loại khỏi EURO 2016. “Ủy ban điều hành UEFA đã cảnh báo cả hai LĐBĐ Nga và Anh, dù các cơ quan kỷ luật có đưa ra quyết gì gì liên quan tới những sự cố xảy ra trên sân Velodrome, thì UEFA sẽ không do dự áp đặt các lệnh trừng phạt mới trong đó không loại trừ việc loại hai đội tuyển Anh và Nga khỏi EURO nếu các CĐV của họ tái diễn những hành vi bạo lực”, thông báo của UEFA nêu rõ.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Ý vô địch EURO 2021: Trên đôi tay vàng và cái đầu lạnh của Donnarumma Ý vô địch EURO 2021: Trên đôi tay vàng và cái đầu lạnh của Donnarumma

Thủ thành 22 tuổi đóng lại kỳ EURO đáng nhớ của mình bằng cách phá 2 quả 11m, lập đại công giúp Ý vô địch Châu Âu lần thứ 2 trong lịch sử sau khi hạ tuyển Anh 3-2 ở loạt sút luân lưu.

Liên hệ quảng cáo: 024.38254756. HOTLINE Miền Bắc: 0981.119.189; Miền Trung: 0981.118.618; Miền Nam: 0981.116.818