23h00 tối nay, Xứ Wales – Slovakia: Cuộc đấu của 'Bale 100 triệu và Hamsik vô giá'

(Thethaovanhoa.vn) - Tâm điểm của cuộc đối đầu giữa Xứ Wales và Slovakia hôm nay là màn so tài giữa hai ngôi sao được chờ đợi nhất bên phía hai đội.


Gareth Bale của Xứ Wales và Marek Hamsik bên phía Slovia. Dĩ nhiên là về danh tiếng thì Bale nổi bật hơn Hamsik rất nhiều. Đơn giản vì tiền đạo Xứ Wales chuyển từ Tottenham tới Real với giá đắt nhất thế giới trước nay là 100 triệu euro còn Hamsik từ Brescia tới Napoli thì không thu hút nhiều sự chú ý vì bản thân Napoli không thể so thương hiệu với Real và giá chuyển nhượng của Hamsik đương nhiên không là gì so với Bale.

Đấy là chưa kể trên phương diện thể thao, Bale giành nhiều vinh quang danh giá hơn mà mới nhất là chức vô địch Champions League 2016. Tuy nhiên, đấy là chúng ta so sánh họ trên khía cạnh giá trị thương hiệu gắn với CLB mà họ đang khoác áo còn nhìn nhận họ ở cấp ĐTQG quả không dễ dàng bởi cả hai cùng nổi bật và giữa Xứ Wales và Slovakia thì không đội nào cho thấy sự vượt trội so với đối thủ về giá trị thương hiệu.

Họ đều lần đầu tiên dự VCK EURO và Bale cũng như Hamsik đều là nguồn cảm hứng cho các ĐTQG nước họ làm nên lịch sử. Để nghe đánh giá từ giới chuyên môn thì gạch nối duy nhất giữa Bale và Hamsik là Rafa Benitez. Ông từng huấn luyện cả hai người và Benitez đánh giá “Nếu Bale có giá 100 triệu euro thì Hamsik vô giá”.

Dù sao đánh giá ấy vẫn chỉ mang tính tham khảo và đó cũng chỉ là quan điểm của một người. Khách quan nhất là cần phải có thêm thời gian nữa để kiểm chứng giá trị, đóng góp và vai trò của hai cầu thủ đối với CLB và ĐTQG họ khoác áo. Trong lúc chờ đợi thì chúng ta có thể điểm qua một số thành tích của họ. Trong khi Bale đã 2 lần vô địch Champions League, trở thành ngôi sao nổi tiếng toàn cầu với Real Madrid thì Hamsik chỉ khiêm tốn với hai chiếc cúp QG Italy cùng Napoli.

Bale đã 5 lần được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất xứ Wales còn Hamsik cũng 5 lần xuất sắc nhất Slovakia. Bale ghi 19 bàn trong sự nghiệp cho xứ Wales tới lúc này còn Hamsik cũng đã có 18 bàn cho Slovakia. Bale ghi 7 bàn cho xứ Wales ở vòng loại EURO năm nay còn con số tương ứng với Hamsik là 5 bàn cho Slovakia. Cả hai đều là thủ lĩnh ở ĐTQG nước họ.

Một chút khác biệt là trong khi đây mới là giải lớn đầu tiên cấp ĐTQG trong sự nghiệp của Bale  thì Hamsik đã là ngôi sao cùng Slovakia vào tới vòng 16 đội tại World Cup 2010. Trong khi Bale mạnh mẽ về thể lực thì Hamsik lại có tinh thần thi đấu của một chiến binh. Liệu ai sẽ thắng ai trong trận đấu hôm nay? Chúng ta cùng chờ xem.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận