Về trang chủ báo Thể thao & Văn hóa

3 vấn đề Joachim Loew phải giải quyết trước đại chiến với Pháp

07/07/2016 19:53

3 vấn đề Joachim Loew phải giải quyết trước đại chiến với Pháp

(Thethaovanhoa.vn) - Hai năm đã trôi qua từ lần cuối cùng Đức thắng Pháp trong một trận đấu chính thức. Đêm nay họ gặp lại nhau trong một trận chính thức khác: bán kết EURO 2016. Và ông Joachim Loew đang đối mặt với không ít vấn đề cần giải quyết.

Mats Hummels (trái) sẽ vắng mặt đêm nay vì án treo giò

Vấn đề đầu tiên là sự vắng mặt của trung vệ Mats Hummels vì án treo giò. Hummels chính là người ghi bàn duy nhất giúp tuyển Đức của Loew đánh bại tuyển Pháp của Deschamps 1-0 ở tứ kết World Cup 2014.
Vấn đề được coi là không khó tìm giải pháp với ông Loew. Đức sẽ quay lại với sơ đồ 4 hậu vệ quen thuộc trong đó Benedikt Howedes sẽ chơi cặp trung vệ với Jerome Boateng còn Joshua Kimmich, được dùng dưới dạng nửa tiền vệ, nửa hậu vệ trước Italy ở tứ kết sẽ lùi xuống đá hậu vệ giống như Lahm chơi ở World Cup 2014.
Vấn đề thứ 2 là sự vắng mặt (rất có thể xảy ra) của Khedira. Tại World Cup 2014, Khedira đá tiền vệ thay Lahm nhưng bây giờ anh gần như chắc chắn vắng mặt ở tứ kết do chấn thương. Thậm chí chưa chắc tiền vệ của Juventus đá được trận chung kết dù Đức có vượt qua Pháp. Tìm người thay Khedira mới là chuyện đau đầu với ông Loew vì Schweinteiger không thể làm việc này do chính anh đang vật lộn với chấn thương và ông Loew chỉ muốn dùng những cầu thủ hoàn toàn sung sức.
Những phương án thay thế khác cho vị trí tiền vệ kiến tạo lùi sâu chơi cạnh Kroos là Emre Can của Liverpool và tài năng trẻ Julian Weigl của Dortmund. Nhưng cả hai cầu thủ này đều chưa đá phút nào ở giải năm nay. Cũng có ý kiến đề cập đến chuyện kéo Oezil đá lùi xuống nhưng giải pháp này có vẻ không khả thi.

Sami Khedira (số 6) dự kiến vắng mặt đêm nay vì chấn thương

Vấn đề thứ 3 chưa rõ ông Loew sẽ xử lý thế nào là việc trung phong Mario Gomez vắng mặt đến hết giải vì chấn thương. Đức chỉ có Gomez là trung phong thực thụ mà bây giờ anh vắng mặt thì chọn ai thay? Đầu giải thì Mario Goetze đóng vai số 9 ảo nhưng Đức chơi có vẻ hiệu quả hơn khi dùng một số 9 thực thụ như Gomez.
Liệu bây giờ ông Loew có trở lại với kế hoạch mà ông đã loại trừ trước đó hay không? Một phương án khác khả thi hơn là kéo Thomas Mueller từ cánh phải vào đá trung phong. Anh vẫn chưa ghi bàn và có thể hưởng lợi khi chuyển từ cánh vào đá trung phong. Đức gặp 3 vấn đề ở 3 tuyến.
Đó không phải điều ông Joachim Loew muốn thấy trước một trận đấu quan trọng thế này nhất là khi Pháp vừa trình diễn trận đấu chơi tấn công hay nhất từ đầu giải khi đè bẹp Iceland 5-2. Tại Brazil, ông Loew đã tìm được lời giải cho nhiều câu hỏi đặt ra cũng trước trận đấu với Pháp và Đức chiến thắng.
Đêm nay thành bại của Đức cùng giấc mơ bá chủ Châu Âu của họ có thành hiện thực hay không tùy thuộc vào việc ông Loew có tìm ra giải pháp đúng đắn cho những vấn đề mà Die Mannschaft đang gặp phải hay không.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (1)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Ý vô địch EURO 2021: Trên đôi tay vàng và cái đầu lạnh của Donnarumma Ý vô địch EURO 2021: Trên đôi tay vàng và cái đầu lạnh của Donnarumma

Thủ thành 22 tuổi đóng lại kỳ EURO đáng nhớ của mình bằng cách phá 2 quả 11m, lập đại công giúp Ý vô địch Châu Âu lần thứ 2 trong lịch sử sau khi hạ tuyển Anh 3-2 ở loạt sút luân lưu.

Liên hệ quảng cáo: 024.38254756. HOTLINE Miền Bắc: 0981.119.189; Miền Trung: 0981.118.618; Miền Nam: 0981.116.818