Anh 

Thứ Ba, 14/10/2014 22:00 | In trang nàyIn bài viết

40 cầu thủ trẻ triển vọng nhất hành tinh: Báo Anh chọn Thanh Hậu thay vì Công Phượng?

(Thethaovanhoa.vn) - Báo Anh TheGuardian vừa công bố trên website của mình danh sách 40 cầu thủ bóng đá triển vọng nhất hành tinh, với một số nhầm lẫn khó hiểu trong mục tài năng của Việt Nam.

Cầu thủ Việt Nam được The Guardian chọn là Phan Thanh Hậu, sinh ngày 12/1/1997 của Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai JMG, và thành viên đội U19 Việt Nam.

Thông tin trên The Guardian về Thanh Hậu như sau: “Việt Nam đang trở thành quốc gia rất mạnh về bóng đá trẻ, với chiến thắng 5-1 gần đây trước Australia. Theo HLV của đội U19 Hàn Quốc, đội đang bảo vệ danh hiệu vô địch ở giải U19 châu Á, Việt Nam là một trong những ứng viên của giải”.

“Phan Thanh Hau là trái tim của hàng tiền vệ, luôn xuất hiện đúng lúc và thực hiện những đường chuyền dài, ngắn, sử dụng những đường chuyền 1 chạm khéo léo tạo khoảng trống, nhờ cái chân trái ngoan ngoãn... Anh hiện đang chơi bóng ở học viện tại quê hương được xây dựng do sự phối hợp của CLB Arsenal, học viện JMG và một công ty Việt Nam. Đích đến của anh trong tương lai là V-League hoặc ra châu Âu chơi bóng”.


Guardian chọn Thanh Hậu (phải)... (ảnh từ website HAGL).... hay Công Phượng?

Sở dĩ Thể thao & Văn hóa cho rằng The Guardian, mà cụ thể là chuyên gia bóng đá châu Á John Duerden đã nhầm lẫn, bởi ở mục tên, tờ này đăng “Phan Thanh Hau”, và ngày sinh 12/1/1997 cũng của “Phan Thanh Hau”. Nhưng phần Video lại kết nối đến một clip thi đấu của tiền đạo... Nguyễn Công Phượng. Tiền đạo số 10 của đội U19 Việt Nam sinh ngày 21/1/1995, nghĩa là không trùng khớp với thông tin được The Guardian đưa ra.

Dẫu sao cũng thật vinh dự cho bóng đá Việt Nam, vì được một dự án nghiêm túc của Guardian chọn một cầu thủ tiêu biểu. Khá nhiều tài năng trẻ danh giá có tên trong xếp hạng này của The Guardian, gồm Guido Vadala của Argentina, Benjamin Henrichs của Đức, Adrian Marin của Tây Ban Nha hay Ferrran Sarsanedas, tài năng của La Masia, đội trưởng đội trẻ Barcelona và là đồng đội của Sergi Roberto, cầu thủ đã được lên đội 1 Barca...

Gia Hưng
Tổng hợp

Bình luận (2)
avatar đội bóng
Nếu được chọn một gương mặt nổi bật nhất của U19 VN thì mình chọn Tuấn Anh.
quan_hoang  (quangavin@gmail.com) (02:23 15/10/2014)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Họ không nhầm đâu. Thể thao văn hóa nhầm thì có LoL. Trên youtube không tìm được clip nào nổi bật của Thanh Hậu nên họ lấy tạm video U19 Việt Nam trong trận gặp u19 Arsenal thôi, mà trong clip đấy Tuấn Anh là người nổi bật nhất chứ không phải Công Phượng
Đình Hưng  (hungmac@gmail.com) (12:13 15/10/2014)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận