Anh  » Chelsea

Thứ Bảy, 03/09/2016 16:01 | In trang nàyIn bài viết

6 thống kê tại sao David Luiz vẫn 'đáng đồng tiền bát gạo' với Chelsea

(Thethaovanhoa.vn) – Trang Squawka đã đưa ra các thống kê cho rằng Chelsea đã đúng đắn khi mang David Luiz quay trở lại Stamford Bridge vào mùa Hè này với giá 30 triệu bảng. 

1. Khả năng chuyền bóng chính xác


Tại Ligue 1, David Luiz đã thể hiện sự tiến bộ ở khả năng chuyền bóng qua từng mùa giải. Ở mùa giải 2014/15 , tỉ lệ chuyền bóng chính xác của anh là 90%. Đến mùa giải 2015/16, tỉ lệ chuyền bóng chính xác của cầu thủ người Brazil là 92%. Sang mùa giải này, tỉ lệ chuyền bóng của David Luiz là 93%.

2. Khả năng đánh chặn


David Luiz thường bị chỉ trích do anh hay bỏ vị trí để dập tắt những mối nguy hiểm từ xa. Các thống kê cho thấy David Luiz đã đúng khi mà số pha đánh chặn của anh ở 2 mùa gần đây (121) đều cao hơn các hậu vệ của Chelsea như Ivanovic (98), Terry (70),  Cahill (63).

3. Chuyền dài


Với việc có một hậu vệ có khả năng chuyền dài tốt như David Luiz và các tiền đạo săn bàn ở tuyến trên như Diego Costa và Michy Batshuayi, Chelsea có thể thực hiện những pha tấn công chớp nhoáng. Theo thống kê, David Luiz là cầu thủ của PSG có số đường chuyền dài chính xác ngang với tiền vệ Marco Verratti trong 2 mùa giải gần đây (183). 

4. Chọc khe


Theo thống kê, David Luiz có nhiều đường chọc khe chính xác trong 3 mùa bóng gần đây (9) hơn cả Blaise Matuidi (7), Oscar (5) và Michael Carrick (4).

5. Các danh hiệu


Dù bị chỉ trích rất nhiều nhưng David Luiz vẫn không ngừng bổ sung các danh hiệu trong những mùa bóng gần đây. Anh đã giành được tổng số 15 danh hiệu trong thời gian chơi bóng cho Benfica, Chelsea và PSG.

6. Phí chuyển nhượng


Dù David Luiz luôn đối mặt với chỉ trích, nhưng anh vẫn là một trung vệ được thèm khát trên TTCN và phí chuyển nhượng của cầu thủ này rất cao. Theo thống kê, David Luiz là hậu vệ đầu tiên có tổng mức phí chuyển nhượng vượt mốc 100 triệu bảng (2011: 21 triệu bảng, 2014: 50 triệu bảng, 2016: 30 triệu bảng). 

Sơn Tùng
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận