Về trang chủ báo Thể thao & Văn hóa

7 bài học Xứ Wales dạy người Anh ở EURO 2016

02/07/2016 09:08

7 bài học Xứ Wales dạy người Anh ở EURO 2016

(Thethaovanhoa.vn)- Kẻ đỉnh cao người vực sâu, hành trình tự hào đưa Xứ Wales vào Bán kết EURO 2016 càng làm xấu mặt gã hàng xóm Anh, đội tiếp tục có màn trình diễn thảm họa ở một giải đấu lớn.
Trong khi đội quân của cựu HLV trưởng Roy Hodgson thất bại bẽ bàng trước Iceland, Chris Coleman và các học trò lại vừa làm rạng danh cả vương quốc. Dưới đây là 7 bài học mà Bale và đồng đội vừa dạy cho ĐT Anh:
Hãy hát Quốc ca bằng tất cả niềm tự hào

Đến từ mảnh đất đã sản sinh ra Tom Jones và Shirley Bassey, không ngạc nhiên khi các cầu thủ Xứ Wales đã gầm vang cả sân vận động khi giai điệu của bài Quốc ca Hen Wlad Fy Nhadau vang lên. Một sự tương phản hoàn toàn với hình ảnh (và cả âm thanh) cầu thủ Anh thút thít hát God Save Our Queen.
Khác biệt từ một HLV phù hợp

Roy Hodgson chắc chắn là người chịu trách nhiệm nặng nhất trong thất bại của Anh trước Iceland và rộng hơn là màn trình diễn thất vọng của Tam Sư từ đầu giải. Ông ngồi bất động khi các học trò bị dẫn bàn và kêu cứu, đến khi xắn tay vào thay đổi thì không mấy hiệu quả. Trong khi đó, ở Chris Coleman là hình ảnh của một HLV đã sát cánh trên từng đoạn đường cùng các học trò.
Khác biệt từ một hệ thống phù hợp

Cách làm cứ-đưa-11-cầu-thủ-tốt-nhất-vào-thi-đấu-cùng-nhau-và-ngồi-chờ-họ-thể-hiện đã khiến Tam Sư của ông Roy chết đứng trước Iceland. Coleman thì ngược lại, ông xây dựng đội bóng như một cỗ máy trơn tru với sơ đồ cơ bản là 3-5-2. Kết quả sau cùng đã chỉ ra người chiến thắng.
Khác biệt và cơ hội từ những cầu thủ phù hợp

Wales có Gareth Bale. Nhưng như những “ngôi sao” của tuyển Anh đã chứng minh, một ngôi sao không thể làm sáng cả bầu trời EURO. Mười đồng đội hoạt động không mệt mỏi như Bale, và bản thân Bale cũng đóng góp không mỏi mệt, đã làm nên kỳ tích.
Khác biệt từ một đội ngũ phù hợp

Hình ảnh trên đã nói lên tất cả. Chúng ta đã không thấy cầu thủ Anh nào quyết ở lại sân chiến đấu dù bị trật vai ở vòng trước, và đến vòng này lại ghi bàn gỡ hòa cho ĐTQG như Ashley Williams.
Tinh thần và sự gắn kết của tập thể rất quan trọng

Sự cần mẫn, tận tụy, tình anh em cùng niềm tự hào đã làm nên sức mạnh của Xứ Wales. Tuyển Anh dường như thiếu tất cả những điều đó.
Khác biệt từ thái độ thi đấu

Sợ hãi? Lo lắng? Áp lực? Không muốn nhận bóng? Luôn sợ sẽ thất bại? Đó là Anh chứ không phải Xứ Wales. Wayne Rooney và đồng đội nên học thuộc lòng tất cả những điều này, từ người đàn em mà họ luôn không xem trọng.
Hạ Vũ
Theo Daily Mirror
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tranh cãi Hậu trường

EURO 2020 giữa vòng vây đại dịch EURO 2020 giữa vòng vây đại dịch

EURO 2020 cuối cùng cũng chuẩn bị bắt đầu - 12 tháng sau khi kế hoạch ban đầu không thể diễn ra do đại dịch Covid-19. Một năm trôi qua, giải đấu 24 đội chỉ có ít hơn 1 thành phố đăng cai, sức chứa của sân vận động giảm, các quy định phòng chống dịch bệnh được thực thi nghiêm ngặt và nhiều thủ tục yêu cầu kiểm tra và hạn chế đi lại.

Liên hệ quảng cáo: 024.38254756. HOTLINE Miền Bắc: 0981.119.189; Miền Trung: 0981.118.618; Miền Nam: 0981.116.818