7 bài học Xứ Wales dạy người Anh ở EURO 2016

(Thethaovanhoa.vn)- Kẻ đỉnh cao người vực sâu, hành trình tự hào đưa Xứ Wales vào Bán kết EURO 2016 càng làm xấu mặt gã hàng xóm Anh, đội tiếp tục có màn trình diễn thảm họa ở một giải đấu lớn.

Trong khi đội quân của cựu HLV trưởng Roy Hodgson thất bại bẽ bàng trước Iceland, Chris Coleman và các học trò lại vừa làm rạng danh cả vương quốc. Dưới đây là 7 bài học mà Bale và đồng đội vừa dạy cho ĐT Anh:

Hãy hát Quốc ca bằng tất cả niềm tự hào


Đến từ mảnh đất đã sản sinh ra Tom Jones và Shirley Bassey, không ngạc nhiên khi các cầu thủ Xứ Wales đã gầm vang cả sân vận động khi giai điệu của bài Quốc ca Hen Wlad Fy Nhadau vang lên. Một sự tương phản hoàn toàn với hình ảnh (và cả âm thanh) cầu thủ Anh thút thít hát God Save Our Queen.

Khác biệt từ một HLV phù hợp


Roy Hodgson chắc chắn là người chịu trách nhiệm nặng nhất trong thất bại của Anh trước Iceland và rộng hơn là màn trình diễn thất vọng của Tam Sư từ đầu giải. Ông ngồi bất động khi các học trò bị dẫn bàn và kêu cứu, đến khi xắn tay vào thay đổi thì không mấy hiệu quả. Trong khi đó, ở Chris Coleman là hình ảnh của một HLV đã sát cánh trên từng đoạn đường cùng các học trò.

Khác biệt từ một hệ thống phù hợp


Cách làm cứ-đưa-11-cầu-thủ-tốt-nhất-vào-thi-đấu-cùng-nhau-và-ngồi-chờ-họ-thể-hiện đã khiến Tam Sư của ông Roy chết đứng trước Iceland. Coleman thì ngược lại, ông xây dựng đội bóng như một cỗ máy trơn tru với sơ đồ cơ bản là 3-5-2. Kết quả sau cùng đã chỉ ra người chiến thắng.

Khác biệt và cơ hội từ những cầu thủ phù hợp


Wales có Gareth Bale. Nhưng như những “ngôi sao” của tuyển Anh đã chứng minh, một ngôi sao không thể làm sáng cả bầu trời EURO. Mười đồng đội hoạt động không mệt mỏi như Bale, và bản thân Bale cũng đóng góp không mỏi mệt, đã làm nên kỳ tích.

Khác biệt từ một đội ngũ phù hợp


Hình ảnh trên đã nói lên tất cả. Chúng ta đã không thấy cầu thủ Anh nào quyết ở lại sân chiến đấu dù bị trật vai ở vòng trước, và đến vòng này lại ghi bàn gỡ hòa cho ĐTQG như Ashley Williams.

Tinh thần và sự gắn kết của tập thể rất quan trọng


Sự cần mẫn, tận tụy, tình anh em cùng niềm tự hào đã làm nên sức mạnh của Xứ Wales. Tuyển Anh dường như thiếu tất cả những điều đó.

Khác biệt từ thái độ thi đấu


Sợ hãi? Lo lắng? Áp lực? Không muốn nhận bóng? Luôn sợ sẽ thất bại? Đó là Anh chứ không phải Xứ Wales. Wayne Rooney và đồng đội nên học thuộc lòng tất cả những điều này, từ người đàn em mà họ luôn không xem trọng.

Hạ Vũ

Theo Daily Mirror

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận