Thể thao 

Thứ Sáu, 29/07/2016 14:40 | In trang nàyIn bài viết

70 VĐV Nga bắt đầu xuất quân sang Olympic Rio

(Thethaovanhoa.vn) – 70 VĐV đầu tiên của Nga đã lên đường tới Rio để tham dự Olympic, trong khi phần lớn các VĐV còn lại đang phải chờ quyết định cuối cùng.

Hôm qua, 28/7, khoảng 70 VĐV của Nga đã tới Rio de Janeiro. Trong trang phục màu đỏ-trắng, các VĐV bóng ném, bóng chuyền và bơi lội đã được nồng nhiệt chào đón, mặc cho trước đó, Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) muốn cấm tất cả các VĐV của Nga khỏi kỳ Thế vận hội năm nay.


Trang phục đỏ-trắng với niềm hy vọng cho các VĐV Nga

“Chúng tôi sẽ chiến đấu cho những người không thể tới”, VĐV bóng ném Polina Kuznetsova cho biết. “Chúng tôi sẽ chiến đấu bằng tất cả sức lực, để chứng mnh rằng không gì có thể gây khó khăn cho tuyển Nga”.

Trước khi xảy ra bê bối về doping, đoàn thể thao Nga dự kiến sẽ có khoảng 387 VĐV sẽ tham gia tranh tài tại Olympic. Tuy vậy, ít nhất 100 VĐV đã bị cấm thi đấu, và hiện tại, nếu không có gì thay đổi, Liên đoàn Thể thao quốc tế sẽ chỉ cho phép 270 VĐV Nga được quyền tham dự. Nhưng người đứng đầu Ủy ban Olympic Nga vẫn cho biết, phía Nga vẫn đang tìm cách để giúp 100 VĐV còn lại có cơ hội thi đấu.

Olympic Rio 2016 sẽ diễn ra từ ngày mùng 5 đến ngày 21/8. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức tại Sân vận động Maracana, thành phố Rio de Janeiro.

T.Tú
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận