Anh 

Thứ Sáu, 12/08/2016 19:25 | In trang nàyIn bài viết

9 thay đổi được ngóng chờ ở Premier League mùa 2016-17

(Thethaovanhoa.vn) – Premier League năm nay sẽ khác. Sẽ có những điều lệ bị bỏ đi, cũng sẽ có những quy định mới được thêm vào hoặc thay đổi.

Premier League sẽ bắt đầu khởi tranh vào ngày mai. Trận đấu giữa Leicester City và Hull City sẽ là trận mở màn cho mùa giải Premier League 2016-17. Đây cũng sẽ là trận đấu đầu tiên áp dụng những điều lệ mới.

1. Giao bóng một người

Đây không còn là hình ảnh lạ với người hâm mộ trái bóng tròn. Ở VCK EURO 2016, khán giả đã được thấy điều này. Theo điều luật mới, đội cầm giao bóng không cần thiết phải đá bóng lên phía trước nữa. Thay vào đó, họ có thể đá bóng về đằng sau để bắt đầu trận đấu. Điều lệ này được thay đổi nhằm ngăn ngừa cầu thủ xâm lấn sang phần sân đối phương trước khi giao bóng.


Từ VCK EURO 2016 hình ảnh này đã xuất hiện khá nhiều

2. Bóng thi đấu chính thức

Nike Ordem 4 sẽ là trái bóng thi đấu chính thức của Premier League tại mùa giải 2016-17. Nike Ordem 4 là sự pha trộn màu sắc giữa màu xanh biển, xanh lá cây và màu tím. Cùng với đó là những đường kẻ màu đen bao quanh. Hãng thể thao Nike cam kết rằng trái bóng được thiết kế theo đúng nguyên tắc “chuyển động bay”. Nghĩa là ở bất cứ thời điểm nào trong ngày, cầu thủ cũng có thể dễ dàng nhìn thấy đường đi của trái bóng.


Nike Ordem 4

3. Giá vé sân khách chỉ có giá 30 bảng

Đây kết quả của nỗ lực đến từ Hiệp hội CĐV bóng đá với chiến dịch “Hai mươi là tối đa” (Twenty's Plenty) ở mùa giải trước. Ở mùa giải này, giá vé sân khách chỉ tối đa là 30 bảng. Đối với Southampton, nhà tài trợ Virgin Media còn trợ giá khiến giá vé chỉ còn 20 bảng.


Chiến dịch Twenty's Plenty

4. Những trận đấu vào thứ Sáu

Về lịch thi đấu, những trận đấu vào thứ Sáu sẽ là những thay đổi đáng kể nhất. Kể từ mùa giải này, một số trận đấu sẽ được tổ chức vào tối thứ Sáu (theo giờ Anh). Trận đấu đầu tiên được sắp xếp thi đấu vào tối thứ Sáu là trận đấu giữa Man United và Southampton hôm 19/8.

5. Loại bỏ “án phạt nhân 3”

“Án phạt nhân 3” khi cầu thủ ngăn cản trái phép bàn thắng của đối phương trong khu cấm địa, sẽ không còn được áp dụng nữa. Trước kia, khi một cầu thủ ngăn cản trái phép bàn thắng của đối thủ, thường thì anh này sẽ nhận liền 3 án phạt – thẻ đỏ, đội nhà chịu penalty và án treo giò sau trận. Giờ đây, những tình huống như vậy, cầu thủ phạm lỗi sẽ không bị “tự động” truất quyền thi đấu nữa. Thay vào đó, cầu thủ đó sẽ chỉ phải nhận thẻ vàng.

6. Khởi đầu cho sự kết thúc của khăn quàng “một nửa”

Hình ảnh những khăn quàng “một nửa” từ xưa đến nay luôn là hình ảnh đặc trưng bên ngoài sân vận động các CLB trước trận đấu. Thế nhưng, hình ảnh ấy có lẽ sẽ bắt đầu ít dần đi kể từ mùa giải này. Chelsea là đội bóng đi đầu trong việc ngừng bán những đồ vật cổ vũ có ghi tên CLB. Điều này khiến những người buôn bán ở ngoài SVĐ cũng không thể nào kinh doanh được nữa. Chelsea hy vọng các CLB khác sẽ tiếp bước họ trong tương lai gần và xóa sổ những khăn quàng “một nửa” ở trên các SVĐ.


Hình ảnh này sẽ ít dần đi

7. Cầu thủ bị thương không phải rời khỏi sân

Các cầu thủ sẽ không phải rời khỏi sân thi đấu nếu có bị dính chấn thương nữa. Trước đây, các cầu thủ buộc phải rời khỏi sân thì các nhân viên y tế mới được tiến hành điều trị. Nếu điều này được áp dụng từ mùa giải trước, có lẽ Jose Mourinho vẫn sẽ tại vị ở Chelsea.


Nếu điều này được áp dụng từ mùa giải trước, có lẽ Jose Mourinho vẫn sẽ tại vị ở Chelsea

8. Thẻ đỏ trước và sau trận đấu

Giờ đây, thẻ đỏ có thể được áp dụng với bất cứ tình huống nào trước trận đấu, kể cả trong đường hầm. Luật mới quy định trọng tài có quyền truất quyền thi đấu cầu thủ kể từ thời điểm ông bước vào sân để rà soát sân cỏ lần cuối. Điều này có thể hạn chế những xung đột hay mâu thuẫn bạo lực giữa cầu thủ hai bên trong suốt quá trình trận đấu được tổ chức.


Thẻ đỏ có thể rút vào mọi thời điểm trước, trong và sau trận đấu

9. Nhạc ăn mừng bàn thắng

Burnley là đội bóng đầu tiên ở Premier League phát nhạc mỗi khi có bàn thắng được ghi ở trên sân Turf Moor. Đây được coi là một thay đổi lớn của bóng đá hiện bây giờ. Thay đổi này dự đoán sẽ đem lại sự phấn khích cao cho khán giả đến sân theo dõi. Nhất là khi có bàn thắng được ghi.

Hiệp Hoàng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close