Anh  » Chelsea

Thứ Sáu, 18/03/2016 14:35 | In trang nàyIn bài viết

Abramovich dùng Carneiro trả thù Mourinho

(Thethaovanhoa.vn) - Đã 7 tháng kể từ khi nữ bác sĩ Eva Carneiro đâm đơn kiện Chelsea và HLV Jose Mourinho, vụ việc vẫn chưa thể khép lại. Ở phiên điều trần mới nhất tại tòa án lao động, gương mặt Carneiro tỏ rõ sự mỏi mệt. Nữ bác sĩ không hề nghĩ rằng sự việc lại ngày càng tồi tệ như vậy.

Carneiro mệt mỏi…

Nhanh chóng, rõ ràng, không rắc rối là cách giải quyết các rắc rối về hợp đồng thường thấy ở các CLB bóng đá hàng đầu. Khi chiếc xe của Jose Mourinho rời sân tập Cobham lần cuối cùng, bản hợp đồng của ông với Chelsea cũng theo đó chấm dứt. Bóng đá chuyên nghiệp luôn như vậy. Lãnh đạo đội bóng đã giải quyết xong xuôi mọi việc với HLV hay cầu thủ bị họ cắt hợp đồng trước khi công bố. Việc còn lại là của truyền thông và các chuyên gia phân tích.

Nhưng vụ việc liên quan tới bác sĩ Carneiro thì khác. Nó di chuyển với tốc độ rùa bò. Chờ đợi hết phiên điều trần này qua phiên khác, vẫn chưa đạt được một thỏa thuận về tài chính. Tuần trước là lần thứ 3 Carneiro đến tòa án lao động. Cô muốn chấm dứt tranh chấp để trở lại với công việc thường nhật. Nữ bác sĩ kỳ vọng một tín hiệu cởi mở từ phía Chelsea. Nhưng không, đáp lại cô là sự im lặng.

Chelsea, giàu có đến mức chi hàng triệu bảng để bồi thường mỗi lần sa thải HLV, tại sao lại ki bo trong một phiên tòa lao động? Đặc biệt là với Carneiro, người họ từng tin tưởng trao sức khỏe của những bản hợp đồng triệu bảng vào tay cô. Người mà mỗi khi thân nhân của quan chức Chelsea gặp vấn đề sức khỏe, họ lại gọi cô tới thăm khám.

Mourinho khó đến Man United vì nữ bác sĩ Eva Carneiro

Mourinho khó đến Man United vì nữ bác sĩ Eva Carneiro

Rắc rối trong cuộc chiến pháp lý với nữ bác sĩ Eva Carneiro có thể ảnh hưởng tới việc lựa chọn đội bóng mới của Jose Mourinho trong tương lai.


… Abramovich thì không

Đằng sau thái độ bất hợp tác của Chelsea là gì?

Phóng viên thể thao nổi tiếng người Anh Neil Ashton thông qua các nguồn tin thân thiết đã tìm ra được cốt lõi của vấn đề. Rắc rối không nằm ở Carneiro mà chính là mối quan hệ giữa Chelsea và HLV đã bị họ sa thải, Mourinho. Ashton khẳng định chính ông chủ Roman Abramovich đã lệnh cho đội ngũ luật pháp của Chelsea “không được nhượng bộ”, phải “theo vụ việc tới cùng”.

Abramovich không có ý định đối đầu Carneiro. Ông chỉ đang lợi dụng lá đơn của cô để làm khó Mourinho. Vị tỷ phú tin rằng danh tiếng của Chelsea sẽ chẳng hề hấn gì bất kể kết quả của phiên tòa ra sao. Chính Mourinho đã xúi giục Chelsea đẩy Carneiro khỏi công việc của mình. Nếu như không vì Mourinho, có lẽ Chelsea đã lựa chọn một giải pháp khác.

Hơn nữa, khi ra tòa, chi tiết của mối quan hệ giữa Mourinho với các bên liên quan sẽ được công bố. Ashton cho rằng Mourinho sẽ gặp bất lợi với những thông tin này.

Tại sao Abramovich lại làm vậy với Mourinho? Mối quan hệ giữa họ đã hàn gắn kể từ khi Mourinho trở lại với Chelsea. Nhưng ai biết sau quyết định sa thải Mourinho lần thứ 2, họ có còn coi nhau là những người bạn?

Mourinho nổi giận

Kể từ khi bị Chelsea sa thải, tương lai của Jose Mourinho đã trở thành một chủ đề gây chú ý của làng túc cầu. Có rất nhiều tin đồn về những CLB mà Mourinho sẽ lựa chọn trong tương lai. Điều này khiến chiến lược gia Bồ Đào Nha tức giận. “Họ nói sai rất nhiều về tôi. Những điều không đúng sự thật liên quan đến công việc và sự nghiệp của tôi”, Mourinho nói trong cuộc phỏng vấn với BT Sport. “Người đặc biệt” khẳng định ông chỉ muốn được yên và hy vọng sẽ bắt đầu công việc mới vào tháng 7. Tuy nhiên, ông chưa tiết lộ điểm đến sắp tới.


Bảo Thư
Thể thao & Văn hóa

Bình luận (1)
avatar đội bóng
Hic, bài viết nặng về cảm tính đàn bà :)
Anh 2  (tolive_tofight21@yahoo.com) (07:57 18/03/2016)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close