Giải trí  » Âm nhạc

Thứ Tư, 15/05/2013 14:00 | In trang nàyIn bài viết

Aerosmith vẫn 'sung' dù ngoại lục tuần

(Thethaovanhoa.vn) - Aerosmith, được coi là ban nhạc rock 'n' roll vĩ đại nhất nước Mỹ, sẽ trình diễn tại lễ trao giải Ngôi sao Xã hội được tổ chức ở Singapore vào ngày 23/5.

Steven Tyler (65 tuổi), thành viên trụ cột của ban nhạc, cho biết ông nóng lòng được tới đảo quốc Sư tử cùng ban nhạc để thực hiện chương trình hòa nhạc đầu tiên ở đây.

Yếu tố sexy chiếm 90% mỗi nhạc phẩm

Tuy đã ở tuổi ngoại lục tuần, song Tyler vẫn ưa lòe loẹt, sôi nổi và chẳng hề ngại ngần nói đến sex. Đối với Tyler và ban nhạc Aerosmith, những yếu tố sexy chưa bao giờ tách rời khỏi ban nhạc.

“Chúng tôi vẫn thích có yếu tố sexy trong các ca khúc của mình. Nếu như nước chiếm 70% trong cơ thể con người, thì mỗi nhạc phẩm của chúng tôi, yếu tố sexy chiếm tới 90%. Khi ở trên sân khấu, tôi vẫn rất sôi nổi và không coi mình đã 65 tuổi” – Tyler nói.

Thời gian này, Aerosmith đang thực hiện chuyến lưu diễn thế giới Global Warming Tour. Trong cuộc phỏng vấn của báo giới mới đây, Tyler nói rằng hơn 4 thập kỷ sau khi Aerosmith lần đầu tiên nổi lên ở Boston, sinh lực của ông vẫn còn rất sung. Ông còn là người nói nhiều nhất trong cuộc phỏng vấn, trong khi các thành viên khác của ban nhạc hầu như chỉ ngồi nghe ông nói.

Ban nhạc còn gồm nghệ sĩ guitar Joe Perry (62 tuổi), nghệ sĩ trống Joey Kramer (62 tuổi) và nghệ sĩ guitar Brad Whitford (61 tuổi). Tuy nhiên, dường như chỉ có Whitford là thành viên duy nhất trong ban nhạc mang diện mạo đúng với tuổi của mình khi ông để mái tóc bạc chứ không nhuộm màu. Nghệ sĩ guitar bass Tom Hamilton (61 tuổi) thì đã phải trở về Mỹ sau khi mắc chứng viêm phổi.

Khi ban nhạc nổi lên cách đây 4 thập kỷ với những khúc ballad ăn khách như I Don't Want To Miss A Thing, Walk This Way, Dream On Janie's Got A Gun, người hâm mộ trẻ và ở tuổi trung niên thường hát cùng ban nhạc mỗi khi xem họ trình diễn.

Perry nói rằng 2012 là một năm tốt đẹp đối với ban nhạc khi họ bắt đầu chuyến lưu diễn Global Warming Tour và tung ra album mới - Music From Another Dimension! – album phòng thu thứ 15 của họ hồi tháng 11/2012.

Aerosmith nằm trong số các ngôi sao sẽ tham gia chương trình hòa nhạc từ thiện được tổ chức vào ngày 30/5 nhằm hỗ trợ các nạn nhân trong vụ đánh bom Boston mới đây.

Mối quan hệ giữa các thành viên tốt hơn bao giờ hết

Điều khiến Aerosmith vẫn đứng vững trong hơn 4 thập kỷ qua, không phải ở những thành tựu của một ban nhạc rock thành công nhất nước Mỹ với lượng đĩa bán ra đạt hơn 150 triệu bản trên toàn thế giới, mà là ở việc họ vẫn giữ được gần như đội hình gốc kể từ khi được sáng lập vào năm 1970.

Mặc dù có vài chuyện xích mích trong vài năm trở lại đây, tuy nhiên, Aerosmith khẳng định mối quan hệ của họ đang ổn hơn bao giờ hết.

“Tôi nghĩ rằng nhờ tất cả những gì đã xảy ra, thậm chí cả những chuyện từ cách đây rất lâu, mà chúng tôi trở nên mạnh mẽ hơn và giúp chúng tôi được như ngày hôm nay” - Kramer nói.

Còn Tyler khẳng định, cuộc đời ông “có ý nghĩa hơn” nhờ ban nhạc và đối với ông, Aerosmith và các con ông là những điều ý nghĩa nhất. Tyler đã 2 lần kết hôn, có 1 con trai và 3 con gái, một trong số đó là nữ diễn viên Liv Tyler (35 tuổi). Nhờ có Aerosmith, mà ông được sống với ước mơ của mình trong hơn 4 thập kỷ. Chính vì vậy, ông không thể cho bất cứ sự xích mích nào giữa các thành viên làm ảnh hưởng tới “tuổi thọ” của ban nhạc.

“Nhờ Aerosmith mà chúng tôi có được những người vợ, người tình, mang lại cho chúng tôi tiền bạc và cả những thử thách gay go. Ban nhạc đã mang lại cho chúng tôi tất cả và nhiều người yêu quý chúng tôi” – Tyler nói.

Được tôn vinh

Điều đáng nói, sự phối hợp sáng tác giữa Tyler và Perry vừa được tôn vinh với giải Founders của Hiệp hội Các nhà soạn nhạc, nhà văn và nhà sản xuất Mỹ. Thêm nữa, họ còn được ghi tên vào Sảnh danh tiếng của các nhà soạn ca khúc.

Đây là một sự ghi nhận thích hợp đối với bộ đôi này, khi họ góp công vào hầu hết các ca khúc “hit” của ban nhạc, trong đó có 21 nhạc phẩm từng lọt vào Top 40 như Walk This Way, Love In An Elevator và Dude (Looks Like A Lady).

 Perry thì khiêm tốn nói rằng thành công của họ là nhờ có ban nhạc: “Mặc dù tôi và Tyler đã sáng tác phần lớn ca khúc, song chúng tôi không thể làm được như vậy nếu không có ban nhạc”.

Nhìn lại chặng đường dài của ban nhạc, Tyler đùa rằng họ sẽ tiếp tục trình diễn 43 năm nữa. “Chúng tôi sẽ vẫn trình diễn chừng nào tôi vẫn còn đứng được, chừng nào chúng tôi vẫn có nhau” – Tyler khẳng định.

VIỆT LÂM (theo Asia)
Thể thao & Văn hóaGửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận