Alberto Zaccheroni: Nhật Bản không phải là đội cửa dưới

(Thethaovanhoa.vn) - HLV ĐT Nhật Bản Alberto Zaccheroni tin rằng “chỉ có bầu trời là giới hạn” cho đội bóng của ông ở World Cup Brazil 2014.

Nhật Bản, dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia người Italy, đã trở thành đội đầu tiên vượt qua vòng loại World Cup sau trận hòa 1-1 với Australia hồi tháng 6/2013 và lá thăm đã đưa họ vào một bảng đấu rất cân bằng, với Colombia, Bờ Biển Ngà và Hy Lạp. Hai lần vượt qua vòng bảng trên sân nhà năm 2002 ở và ở Nam Phi 8 năm sau đó là những điểm nhấn của Nhật Bản sau 4 lần tham dự World Cup, nhưng lần này Zaccheroni còn nhắm tới một mục tiêu cao hơn thế.

“Tôi đủ kinh nghiệm để biết chúng tôi phải đối phó với những gì, sức mạnh của đối thủ, sức nóng, độ ẩm và việc phải đi lại đường dài. Không chỉ trong bóng đá hay thể thao, mà trong cuộc sống, bạn đều phải nhắm tới những mục tiêu cao. Thời điểm mà bạn hài lòng, cũng là lúc bạn không thể tiến bộ nữa”, chiến lược gia 61 tuổi từng có gần 30 năm lăn lộn ở Serie A, nói. Nhật Bản mở màn cho chiến dịch của họ với trận gặp Bờ Biển Ngà ngày 14/6 tại Recife trước khi tới Natal gặp Hy Lạp 5 ngày sau đó, rồi hành trình dài tới thành phố Cuiaba giữa rừng Amazon đá trận cuối vòng bảng gặp Colombia ngày 24/6.

“Tôi thích bảng đấu của chúng tôi vì 4 đội tới từ 4 châu lục khác nhau, mỗi đội có phong cách riêng”, Zaccheroni nhận xét. Nhật Bản là đội có xếp hạng FIFA thấp nhất trong bảng, nhưng Zaccheroni không cho rằng vì thế mà họ bị đánh giá thấp. Cơ hội của Nhật Bản sẽ dựa vào khả năng của 2 tiền vệ kiến tạo đang chơi cho những đội bóng lớn của châu Âu, Keisuke Honda (AC Milan) và Shinji Kagawa (Man United). Các kết quả giao hữu của Nhật Bản tới giờ là các trận thua trước Serbia và Belarus, trận hòa 2-2 với Hà Lan và chiến thắng ấn tượng 3-2 trước Bỉ, tất cả đều diễn ra trên sân khách.

T.T
Thể thao & Văn hóa

Thực phẩm chức năng pms-SuperMaxGO hân hạnh tài trợ chuyên mục này. Mọi thông tin về sản phẩm, truy cập: www.pms-supermaxgo.com


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận