Anh  » Man United

Thứ Tư, 06/07/2016 15:29 | In trang nàyIn bài viết

Alex Ferguson: 'Mourinho đã sai khi quay lại Chelsea'

(Thethaovanhoa.vn) – Thứ Ba 5/7, Jose Mourinho chính thức ra mắt Man United. Sir Alex Ferguson trong một phát biểu đã gọi Man United là “CLB định mệnh” của Mourinho. Bên cạnh đó, ông cũng thẳng thắn chỉ trích khi Mourinho quyết định quay lại Chelsea.

"Tôi nghĩ rằng Man United là CLB định mệnh đối với Jose Mourinho. Ông ấy sẽ làm tốt công việc của mình thôi. Khi Mourinho quay trở lại Chelsea, tôi đã nghĩ đó là một quyết định sai lầm. Việc quay trở lại dẫn dắt một đội bóng nào đó lần thứ hai luôn là điều khó khăn”, Sir Alex Ferguson thẳng thắn chia sẻ trên Sky Sport.

Ở nhiệm kỳ thứ hai của mình tại Chelsea, Mourinho đã tự nhận mình là “Người Hạnh phúc” (The Happy One) nhưng ông lại không có một cái kết có hậu. Mùa đầu tiên quay trở lại, ông trắng tay. Mùa thứ hai vô địch Premier League bằng sự già dơ, lỳ lợm. Và khi tới mùa thứ ba định mệnh, ông lại ra đi khi mùa giải mới trải qua một nửa chặng đường.


Mourinho rất sợ mùa giải thứ 3

So sánh với nhiệm kỳ đầu tiên, chắc chắn “Người Đặc biệt” vượt trội so với “Người Hạnh phúc”. Xét về số danh hiệu, Chelsea của Jose Mourinho ở nhiệm kỳ đầu giành được nhiều hơn. Tuy không giành được Champions League nhưng Premier League và FA Cup luôn là những danh hiệu thay nhau đến với Chelsea trong 3 năm đầu tiên được dẫn dắt bởi Jose Mourinho. Còn về đội hình, Chelsea nhiệm kỳ 1 sở hữu những cầu thủ trẻ, khát khao mạnh mẽ, chắn chắn và phần nào đó là sự trung thành. Còn Chelsea-Mourinho lần thứ hai thì không có được tất cả điều trên.


Chelsea nhiệm kỳ đầu của Mourinho xuất sắc hơn

Sir Alex Ferguson có thể đã đúng khi nói Mourinho đã sai lầm khi quay trở lại Chelsea lần 2. Thế nhưng, có vẻ như HLV người Scotland đã quên mất căn bệnh “Hội chứng mùa thứ 3” của Mourinho. 

Hiệp Hoàng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận