Văn hoá 

Thứ Năm, 07/07/2016 10:34 | In trang nàyIn bài viết

Ăn chay giúp Liam Hemsworth trở thành người quyến rũ nhất hành tinh

(Thethaovanhoa.vn) - Năm nay, Người ăn chay quyến rũ nhất hành tinh 2015 Miley Cyrus đã phải nhường lại danh hiệu này cho chính bạn trai mình là Liam Hemsworth.

Tổ chức bảo vệ động vật PETA đã xướng tên ngôi sao của loạt phim Hunger Games (Đấu trường sinh tử)Người ăn chay quyến rũ nhất hành tinh năm 2016.

Bạn trai Cyrus quyết định chuyển sang chế độ ăn chay thuần từ năm 2015, sau khi tìm hiểu nhiều hơn về tình trạng ngược đãi động vật đang diễn ra khắp thế giới. "Càng ý thức về việc đó, tôi càng nỗ lực để thực hiện điều mình đang làm" - anh chia sẻ hồi tháng 10 năm ngoái.

Dù vậy, việc Hemsworth trở thành người ăn chay không chỉ vì lý do đạo đức. Đầu năm 2015, trước khi nam diễn viên 26 tuổi thay đổi chế độ ăn uống của mình, một chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên anh ăn nhiều thịt đỏ, vì chúng được cho là tốt cho máu. Nhưng dù đã thử nghiệm một thời gian, càng ăn nhiều thịt thì anh cảm thấy sức khoẻ mình càng tệ.

Bạn diễn Woody Harrelson trong Hunger Games gợi ý rằng anh nên thử ăn chay. Bản thân Harrelson cũng là người ăn chay thuần trong nhiều thập kỷ. Trong vòng vài tháng, Hemsworth đã cảm thấy sự khác biệt rõ rệt. "Không cảm thấy điều gì tiêu cực khi ăn theo cách này" - anh chia sẻ - "Tôi không cảm thấy gì ngoài những tác động tích cực về cả tinh thần lẫn thể chất. Tôi rất thích".


Liam Hemsworth và Jhene Aiko là hai người ăn chay quyến rũ nhất hành tinh năm 2016. Ảnh: US Magazine

Ngoài Hemsworth, tổ chức PETA còn trao danh hiệu này cho nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ Aiko, 28 tuổi, người nói mình cảm thấy tinh thần rất ổn khi ăn chay, nhưng cũng thừa nhận rằng khá khó để gắn bó với phong cách ăn này. "Thay đổi chế độ ăn uống như thế khiến tôi từng cảm thấy bứt rứt" - cô tiết lộ với trang tin Into the Gloss vào cuối năm 2015 - "Nhưng đó là việc làm rất có ý nghĩa ... Mục tiêu của tôi là trở thành người ăn chay hoàn toàn và chỉ sử dụng các sản phẩm thuần chay".

Hemsworth và Aiko, người tích cực tham gia các dự án bảo vệ động vật khác, kế thừa danh hiệu này từ chính Miley Cyrus. Những người được tôn vinh trước đó gồm Ellen Page, Kristen Bell, Jared Leto, Jessica Chastain và Russell Brand.

Duy An
Theo US Magazine

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận