Thể thao 

Thứ Ba, 02/08/2016 14:32 | In trang nàyIn bài viết

An ninh ở Rio: Sểnh ra là mất cắp

(Thethaovanhoa.vn) - Một vụ trộm chẳng thể ngờ tới đã xảy ra trong tòa nhà dành cho đoàn VĐV Australia. Lợi dụng tình hình hỗn loạn trong một đám cháy, bọn trộm đã lấy đi nhiều đồ vật có giá trị của các VĐV tới từ xứ sở kangaroo.

Hôm thứ Sáu, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra ở tầng hầm của tòa nhà nơi đoàn VĐV Olympic của Australia cư trú. Đám cháy buộc tất cả phải sơ tán khỏi phòng để đảm bảo an toàn. Khoảng 100 VĐV và thành viên BHL đã được sơ tán trong 30 phút. Khi đám cháy được khống chế và tình hình trở lại ổn định, các VĐV lại trở về phòng. Lúc này, họ mới tá hỏa khi nhiều đồ vật có giá trị đã không cánh mà bay. Cụ thể, máy tính xách tay và 4 chiếc áo phông được thiết kế để bảo vệ các VĐV khỏi virus Zika đã bị đánh cắp. Trưởng đoàn VĐV của Australia Kitty Chiller đã nhìn thấy những tên trộm. Tuy nhiên, bà nhầm tưởng đó là những nhân viên cứu hỏa đã được VĐV Australia tặng áo như món quà cảm ơn.

"Tôi thấy 3 tên mặc đồ lính cứu hỏa bước ra khỏi khu nhà với chiếc áo của chúng tôi trên tay. Tôi nghĩ đó là những nhân viên cứu hỏa đã được VĐV Australia tặng áo vì đã giúp họ di tản tới nơi an toàn", bà Chiller cho biết.

Vụ việc khiến làng Olympic rúng động. Thậm chí, còn xuất hiện đồn thổi cho rằng đám cháy là do chính bọn trộm tạo ra để đánh lạc hướng. Ban tổ chức Olympic đã vào cuộc để điều tra vụ việc. Tuy nhiên, theo bà Chiller, nạn trộm cắp trong làng VĐV là rất khó tránh khỏi. "Có rất nhiều người đi lại quanh làng. Tôi không buộc tội ai nhưng ở đây có rất nhiều công nhân xây dựng, nhân viên bảo trì, các nhân viên tẩy rửa, lau dọn vệ sinh... Trong một khu vực rộng lớn có tới 15.000 phòng với lượng người đông đảo, rất khó để tránh tệ trộm cắp". Bây giờ, để đối phó với tình hình, đoàn Australia phải cắt cử người canh gác ở các tầng để cảnh giác vấn đề cháy nổ và an ninh.

Các đoàn VĐV tới Rio còn phải đối mặt với nạn trộm cướp ở trên đường phố. Hôm 21/6, nhà vô địch Paralympics người Australia Liesl Tesch đã bị cướp mất xe đạp ngay tại bãi đỗ xe bus gần với khách sạn. Theo lời kể của Tesch, cô bị hai gã đàn ông có vũ trang dồn vào tường yêu cầu đưa chiếc xe cho chúng.

Khánh Đan
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận