Bóng đá Việt 

Thứ Bảy, 31/10/2015 16:20 | In trang nàyIn bài viết

Anh Khoa có 60% cơ hội trở lại, chi phí điều trị hết 680 triệu đồng

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều nay 31//10, tại TP.HCM, tiền vệ CLB SHB Đà Nẵng Anh Khoa đã cùng các đại diện của bệnh viện Gleneagles (Singapore) có buổi gặp gỡ giới truyền thông chia sẻ những thông tin liên quan ca phẫu thuật chấn thương của cầu thủ này.

Như thông tin đã đưa, ngày 2/10, Anh Khoa đã được bác sĩ bác sĩ Tan Jee Lim trực tiếp phẫu thuật tại Singapore. Bác sỹ Tan Jee Lim là người đã từng mổ những chấn thương dây chằng cho cựu đội trưởng ĐTQG Phan Văn Tài Em và trung vệ Đình Luật trước đây.

Ông nói: “Thực sự đây là lần đầu tiên tôi gặp một chấn thương nặng và phức tạp như vậy trong thể thao. Anh Khoa bị đứt dây chằng chéo sau, 2 dây chằng bên, tổn thương xương và mạch máu. Ban đầu nhìn vào chấn thương này, tôi nghĩ Khoa chỉ có 30% khả năng trở lại sân cỏ nhưng qua phẫu thuật và giờ là tập phục hồi, tình trạng khả quan hơn. Để có được dây chằng nối lại cho Anh Khoa, chúng tôi phải lấy dây chằng của 2 người hiến tặng để nối cho cậu ấy”.


Nếu hồi phục tốt, sau 1 năm Anh Khoa có thể tập trở lại với bóng. Ảnh: Quang Liêm

Ông Tan Jee Lim cho biết chi phí điều trị chấn thương cho Anh Khoa sẽ ở mức khoảng 680 triệu đồng. Bác sĩ Tan nói thêm cơ hội trở lại sân cỏ của Anh Khoa hiện tại là trên 60% thay vì chỉ 30% theo ông dự đoán ban đầu. Anh Khoa phải chịu khó phục hồi chức năng, tuân thủ quá trình vật lý trị liệu… Nếu tốt lành, có thể sau 1 năm Anh Khoa sẽ tập được với bóng.

Hiện tại, lãnh đạo 2 CLB SLNA và SHB Đà Nẵng vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong việc giải quyết dứt điểm chấn thương Anh Khoa. Bản thân tiền vệ SHB Đà Nẵng không muốn nghĩ lại chấn thương ghê rợn đến với mình và chỉ nỗ lực tập luyện hồi phục để sớm có ngày trở lại chơi bóng vì đam mê của bản thân.

Anh Khoa nói: “Ban đầu được nghe các bác sĩ nói dự đoán cơ hội trở lại của tôi chỉ là 30%, tôi suy sụp lắm. Nhưng bây giờ thì dù sao cơ hội cũng khá hơn nhiều rồi. Thôi thì mọi sự cũng đã rồi. Tôi sẽ cố gắng tập luyện để hồi phục, sớm được trở lại”.

V.H

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận