Thể thao 

Thứ Năm, 27/07/2017 22:41 | In trang nàyIn bài viết

Áp đảo Trung Quốc, Việt Nam thống trị đá cầu thế giới

(Thethaovanhoa.vn)- Các tuyển thủ đá cầu Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế số 1 ở bộ môn này trên bản đồ thế giới.

“Sau một tuần lễ tập trung cao độ, vui có buồn có, chúng tôi cuối cùng đã được vỡ òa cảm xúc cùng các VĐV đội tuyển đá cầu Việt Nam tại Hong Kong. Và với 2 chiếc HCV tiếp tục giành được trong ngày thi đấu cuối cùng sáng nay (27/7) của đội tuyển đã khiến tất cả cùng sung sướng khi tiếp tục đang quang ngôi vô địch”, ông Nguyễn Ngọc Thương, Giám đốc Sở VHTT & DL tỉnh Đồng Tháp, Trưởng đoàn đội tuyển đá cầu Việt Nam, kể lại cảm xúc tại giải vô địch đá cầu thế giới lần 9 diễn ra tại Hong Kong (Trung Quốc) từ ngày 21/7 đến ngày 27/7.

Ở trận chung kết nữ, các chân cầu Nguyễn Thị Thuỷ Tiên, Hoàng Thị Trà My và Nguyễn Thị Đào thi đấu ăn ý, làm chủ thế trận và luôn giữ khoảng cách điểm an toàn trước đối thủ. Trà My tấn công hiệu quả còn lão tướng Thuỷ Tiên và Nguyễn Thị Đào thì phòng thủ hay và bọc lót nhịp nhàng, tạo thế trận công thủ toàn diện giúp Việt Nam vượt qua Trung Quốc với tỷ số 2-0 (21-15 và 21-16).

Việt Nam lần thứ 9 vô địch đá cầu thế giới. Ảnh: Quốc Tài
Việt Nam lần thứ 9 vô địch đá cầu thế giới. Ảnh: Quốc Tài

Tiếp đà hưng phấn của các đồng đội nữ, các chân cầu nam cũng không phụ lòng ban ban huấn luyện. Lạc Chí Đức, Nguyễn Anh Tuấn và Trần Ngọc Hải tiếp tục thi đấu cực hay và giúp đội nhà đánh bại đối thủ Trung Quốc 2-0 (21-15 và 21-18). Chung cuộc, Việt Nam  hoàn tất cú đúp HCV ở các nội dung bộ 3 trong ngày thi đấu cuối cùng.

Giải Vô địch đá cầu thế giới lần thứ 8: Việt Nam nhất toàn đoàn, lần thứ 8 vô địch thế giới

Giải Vô địch đá cầu thế giới lần thứ 8: Việt Nam nhất toàn đoàn, lần thứ 8 vô địch thế giới

Trong ngày thi đấu cuối cùng của giải Vô địch đá cầu thế giới, Việt Nam giành thêm 2 HCV nội dung đơn nam, đơn nữ và 2 HCB cho nội dung đội dung đội ba nam và đội ba nữ.

Như vậy, sau 7 ngày thi đấu, đội tuyển đá cầu Việt Nam lên ngôi vô địch với thành tích 5 HCV, 2 HCB, hạng nhì là Trung Quốc (2 HCV, 5 HCB) và hạng ba chủ nhà Hong Kong (4 HCĐ).  Đây được xem là thành tích kỷ lục của các VĐV Việt Nam về thành tích huy chương khi bỏ xa đối thủ rất mạnh từ trước tới nay là Trung Quốc (đến 3 HCV) và đồng thời bảo vệ thành công ngôi vô địch lần thứ 9 kể từ lần đầu tiên giải diễn ra vào năm 2000 tại Hungary.

Quốc Tài

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close