Italy  » Juventus

Thứ Bảy, 07/03/2015 19:20 | In trang nàyIn bài viết

Arturo Vidal: ‘Bóng đá đã cứu gia đình tôi’

(Thethaovanhoa.vn)- Chân thành, thẳng thắng và giàu cảm xúc. Là những gì ta nhận thấy được khi đọc bài phỏng vấn của Arturo Vidal, vừa được đăng tải trên tờ Gazzetta dello Sport: “Tôi đã nghĩ, mình phải làm điều gì đó dành cho mẹ và các anh em.”

Vidal kể lại: “Với tài năng của mình, tôi có nghĩa vụ phải làm một điều gì đó để giúp ích cho mẹ và anh em tôi. Phải mãi mãi dành cho họ những điều tốt đẹp.” Vidal không hề giấu giếm tuổi thơ nghèo khó: năm 25 tuổi, một mình mẹ của Vidal đã phải gồng gánh lo cho 6 đứa con (3 trai, 3 gái) khi người chồng bỏ cô đi. Ngày đó, Vidal mới tròn 5 tuổi.Vidal với dòng chữ “Familia” (“Gia đình”) xăm trên cổ


“Mọi chuyện thật sự rất khó khăn. Mẹ tôi phải làm việc cả ngày. Nếu ngày tiếp theo bà ấy không làm việc, chúng tôi sẽ đói,” Vidal nói.

Vì vậy, chẳng có gì ngạc nhiên khi cựu cầu thủ Colo Colo nhận thức được trách nhiệm của bản thân từ khi còn rất nhỏ. “Tôi đã xin mẹ để được làm cầu thủ bóng đá ở tuổi 13.”

Với bóng đá, Vidal đã sớm nhìn thấy ánh sáng le lói cuối con đường.

Tên tuổi của anh được khẳng định ở Bayer Leverkusen. Khi chuyển sang Italy, Vidal nhanh chóng chứng minh giá trị trong màu áo Juventus. Anh được đánh giá là một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất châu Âu hiện nay.

Với đẳng cấp của mình, Vidal được nhiều CLB lớn theo đuổi. Man United, Real Madrid, thậm chí là Barcelona sẵn sàng chi những khoản tiền khổng lồ để mong sở hữu chữ kí của tiền vệ người Chile.

Hoài Thuận
Theo Mundo Deportivo


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận