Thể thao 

Chủ Nhật, 07/10/2018 21:50 | In trang nàyIn bài viết

Asian Para Games 7/10: Ngày thi đấu thành công của bơi lội Việt Nam

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, chiều tối 7/10, tại khu thể thao dưới nước, trong khuôn khổ giải đấu Asian Para Games, ở nội dung 100m ếch nam, vận động viên Nguyễn Thành Trung, hạng thương tật SB4 đã xuất sắc giành chiếc HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao VIệt Nam. Thành tích của VĐV này là 1’48”91.

Nhà tài trợ Herbalife Việt Nam đã trao thưởng nóng cho VĐV Nguyễn Thành Trung 40 triệu đồng ngay tại khu vực thi đấu. Đây cũng là nhà tài trợ chính cho đoàn Thể thao Việt Nam tại giải đấu lần này và cũng nhà tài trợ dinh dưỡng cho VĐV Thành Trung đến năm 2021.

Chia sẻ ngay sau khi nhận HCV, Thành Trung cho biết, đến Indonesia tham gia giải đấu lần này tôi không nghĩ sẽ giành huy chương mà chỉ tâm niệm một quyết tâm, nỗ lực cao nhất, tôi rất hạnh phúc khi mang về được tấm HCV đầu tiên cho đoàn TT NKT Việt Nam, hy vọng điều này sẽ khích lệ tinh thần toàn đội để đạt được nhiều huy chương trong những ngày thi đấu tiếp theo”.

Chú thích ảnh
Nguyễn Thành Trung nhận HCV.Ảnh: Đỗ Quyên

Từng tập huấn ở nước ngoài nhưng Thành Trung cho biết thích được tập luyện ở trong nước hơn vì có cảm giác thân thuộc. Theo Trung thì bạn bè và các thầy cô là người đã khích lệ rất lớn tinh thần cũng như giúp Trung có được thành tích cao trong tập luyện và thi đấu.

Tối cùng ngày, VĐV Vi Thị Hằng cũng xuất sắc mang về tấm HCĐ cho bơi lội Việt Nam ở nội dung 50m tự do nữ (hạng thương tật S7) với thành tích 39”56. Vi Thị Hằng được nhà tài trợ trao thưởng nóng 15 triệu đồng.

Ông Vũ Thế Phiệt, Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam cho biết: “Thành tích của VĐV Thành Trung là nằm trong dự kiến của lãnh đạo đoàn, vì thành tích của Trung trước khi tham gia giải lần này cao hơn thành tích của thế giới và cao hơn thành tích của chính Trung trong kỳ Asian Para Games 2014. VĐV trẻ Vi Thị Hẳng mới tham gia giải đấu nhưng đã đạt thành tích cao rất đáng phấn khởi”.

VĐV cử tạ Lê Văn Công: Dành sức cho giải VĐTG nhưng vẫn lấy vàng Para Games

VĐV cử tạ Lê Văn Công: Dành sức cho giải VĐTG nhưng vẫn lấy vàng Para Games

Chiều ngày 18/9, sau khi giành được HCV và lập kỷ lục mới ở nội dung cử tạ hạng 49 kg trong khuôn khổ Đại hội thể thao dành cho người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 9 đang diễn ra tại Malaysia, VĐV Lê Văn Công cho biết, anh có thể phá sâu kỷ lục hơn nữa, nhưng anh muốn dành sức cho giải vô địch cử tạ thế giới sắp diễn ra tại Mexico.

Trước đó, ở nội dung 50m tự do nam hạng thương tật S8, Võ Huỳnh Anh Khoa đã rất nỗ lực, vượt thành tích của chính mình nhưng đáng tiếc về đích thứ tư sát nút VĐV giành HCĐ người Nhật Bản (28:28). Mặc dù không giành được huy chương nhưng Anh Khoa chứng tỏ một nỗ lực rất lớn của bản thân.

Đỗ Quyên

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận