Thể thao 

Thứ Năm, 14/03/2019 09:17 | In trang nàyIn bài viết

Atletico bị loại, Real Madrid có thêm tiền

(Thethaovanhoa.vn) - Theo cách phân chia lợi nhuận mới của Champions League, một phần của khoản tiền thưởng ở giải đấu mà một câu lạc bộ nhận được, sẽ được chia cho các đội bóng cùng quốc gia.

Atletico vỡ mộng chung kết sân nhà: Cơn ác mộng của 'Cholismo'

Atletico vỡ mộng chung kết sân nhà: Cơn ác mộng của 'Cholismo'

Atletico không thể chơi thứ bóng đá quen thuộc ở Allianz Stadium, và giấc mơ chơi trận Chung kết Champions League 2018-19 trên sân nhà tan vỡ.

Hơn cả niềm vui của các CĐV Real Madrid sau khi chứng kiến đội bóng cùng thành phố bị loại bởi tay người cũ Ronaldo, thất bại của Rojiblancos còn đồng nghĩa với việc một khoản tiền nhỏ sẽ chảy vào két bạc của đội bóng Hoàng gia, con số này vào khoảng 630 nghìn euro.

Lý do cho việc này chính là theo hệ thống phân phối tiền thưởng mới của UEFA tại hai giải đấu Champions League và Europa League. Ngoài khoản tiền thưởng cho sự góp mặt của các câu lạc bộ tại vòng bảng và kết quả mà họ có được, các đội bóng châu Âu sẽ được chia tiếp 292 triệu euro, và 4 câu lạc bộ của Tây Ban Nha là Barcelona, Real Madrid, Atletico Madrid và Valencia tham dự Champions League sẽ được chia khoản tiền này theo khái niệm Market Pool (tạm hiểu là giá trị hình ảnh) và nó được phân phối theo tỉ lệ giá trị của mỗi thị trường bản quyền truyền hình của câu lạc bộ đó.

Lễ bốc thăm vòng tứ kết Champions League mùa giải 2018/2019 sẽ diễn ra vào lúc 18h00, ngày 15/3 (theo giờ Việt Nam) tại trụ sở chính ở UEFA ở Nyon, Thụy Sỹ.

Mặc dù giá trị tỉ lệ này thay đổi theo từng năm (và năm nay khó xác định hơn do hợp đồng truyền hình mới có hiệu lực), các câu lạc bộ Tây Ban Nha nhận được khoảng 15% tổng thị trường trong những năm gần đây. Lấy tỉ lệ phần trăm đó làm giá trị tham chiếu để ước tính, bốn câu lạc bộ nói trên sẽ chia nhau khoản tiền 43,8 triệu euro.

Khoản tiền thưởng Market Pool được chia theo một số nguyên tắc cơ bản như số tiền thực tế cuối cùng trong thị trường hình ảnh, số câu lạc bộ của mỗi gia tham dự Champions League mùa bóng này, vị trí cuối cùng của mỗi câu lạc bộ tại giải vô địch trong nước mùa trước của họ, và màn trình diễn của họ ở Champions League 2018-19.

Theo nguyên tắc này, một nửa của khoản tiền 43,8 triệu euro tức là 21,9 triệu euro sẽ được chia cho 4 đội đứng đầu ở La Liga mùa trước. Barcelona là nhà vô địch nên họ được nhận 8,76 triệu euro, Atletico Madrid nhận 6,57 triệu euro, Real Madrid đứng thứ ba nhận 4,38 triệu euro, và Valencia có 2,19 triệu euro.

Một nửa khoản tiền còn lại phụ thuộc số trận mà mỗi câu lạc bộ Tây Ban Nha chơi ở Championse League mùa này. Và đó là lí do tại sao, một câu lạc bộ bị loại sẽ mang lợi nhuận đến cho những đội còn lại. Sau khi bị loại khỏi vòng 1/8 bởi Ajax, và trước đó là Valencia ở vòng bảng, Real Madrid đã chắc chắn có 4,38 triệu euro, sau khi người hàng xóm bị loại ngày hôm qua, họ có thêm 630 nghìn euro nữa, tức là số tiền thưởng của họ tăng lên thành 5,01 triệu euro. Số phận của 2,29 triệu euro khác phụ thuộc vào việc Barcelona đi được bao xa trong thời gian tới. Và họ sẽ có thêm 830 nghìn euro, nếu như Lyon loại được đội bóng xứ Catalunya.

Cho đến lúc này thì Real Madrid đã nhận được 71 triệu euro tiền thưởng, còn Atletico nhận được 69 triệu euro.

VIDEO HLV Max Allegri trổ tài đỡ bóng ở bên ngoài đường biên

Trần Dũng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận