Giải trí 

Thứ Năm, 14/01/2021 19:16 | In trang nàyIn bài viết

Ba nhóm nhạc mở màn chuỗi LiveSpace concert tại Hà Nội

(Thethaovanhoa.vn) - 3 gương mặt đầu tiên trúng tuyển vào dự án tìm kiếm nghệ sĩ/nhóm nhạc tài năng của dự án LiveSpace Vietnam sẽ có đêm diễn vào tối 16/1 tại sân khấu của Viện Pháp tại Hà Nội (24 Tràng Tiền).

LiveSpace Việt Nam: Cơ hội cho nghệ sĩ tiềm năng được biểu diễn tại Monsoon Music Festival

LiveSpace Việt Nam: Cơ hội cho nghệ sĩ tiềm năng được biểu diễn tại Monsoon Music Festival

LiveSpace Vietnam - cuộc thi tìm kiếm những nghệ sĩ/nhóm nhạc tài năng đã chính thức ra mắt công chúng với những nhân tố đầu tiên được "bật mí".

Limebócx, nhóm nhạc chỉ có 2 thành viên, thành lập từ năm 2017 với sự kết hợp giữa các chất liệu hiện đại như nhạc điện tử, hip-hop hay beatbox cùng một loại nhạc cụ âm nhạc truyền thống của Việt Nam là đàn tranh sẽ “mang truyền thống vào hiện đại chứ không hiện đại hóa truyền thống”. “Cổ nhưng không cũ” là một trong những yếu tố tạo nên màu sắc âm nhạc độc đáo và thú vị của Limebócx.

Dù tạo cho mình một lối đi riêng bằng cách kết hợp các yếu tố hiện đại với âm hưởng dân gian nhưng như lời khẳng định của hai thành viên nhóm nhạc là Tuấn và Chuối thì “Limebócx vẫn tôn trọng những giai điệu quen thuộc của âm hưởng dân gian, kết hợp nhưng không biến tấu.

Chú thích ảnh
Nhóm nhạc “Limebócx”

Trong khi đó ngay từ tên gọi, Những Đứa Trẻ cho thấy một thông điệp thú vị: Chúng ta chỉ là những đứa trẻ đang học cách lớn lên và hiểu thêm về cuộc đời.

Giống như những đứa trẻ tự tìm cho mình cách lớn lên và nhận biết về thế giới”, nhóm nhạc được thành lập từ năm 2015 Những Đứa Trẻ đã không ngừng cho ra đời những sáng tác thú vị và nhiều màu sắc về chính những câu chuyện trong cuộc sống của các thành viên.

Giai điệu mạnh mẽ của dòng nhạc Alternative Rock/Punk Rock cùng những âm thanh thô ráp nhưng đầy sự trải nghiệm của guitar điện, bass và trống đã làm nên Những Đứa Trẻ mang nhiều năng lượng và không ngại ngần thử nghiệm những điều mới lạ trong hành trình “tìm cách lớn lên” của mình.

Chú thích ảnh
Nhóm nhạc “Những Đứa Trẻ"

Cuối cùng là Chú Cá Lơ - “True color”. Bắt đầu hoạt động với tư cách là một nhóm nhạc từ năm 2019, Chú Cá Lơ là một ban nhạc có tuổi nghề ít nhất trong số ba nhóm nhạc sẽ trình diễn tại đêm nhạc.

Chú Cá Lơ, theo cách giải nghĩa của các thành viên, chính là cách nói vui của cụm từ “true color” trong tiếng Anh. Giống như cách đặt tên đầy hóm hỉnh của nhóm, âm nhạc của Chú Cá Lơ luôn ngập tràn những giai điệu tươi mới và sôi động. Tuy vậy, giống như hàm ý “true color” mà nhóm đã gửi gắm qua cái tên đặc biệt, Chú Cá Lơ luôn muốn cháy hết mình với những màu sắc riêng biệt mà không bị hòa lẫn vào dòng chảy của thị trường âm nhạc hiện nay.

3 nhóm nhạc - 3 màu sắc sinh động, hứa hẹn sẽ đem đến một đêm khai màn ấn tượng và là một khởi đầu thú vị cho chuỗi sự kiện tiếp theo trong khuôn khổ chương trình LiveSpace Vietnam.

Chú thích ảnh
Nhóm nhạc “Chú Cá Lơ”

Ban tổ chức chương trình hi vọng sự thành công của đêm nhạc sẽ là cánh cửa mở màn cho các đêm diễn tiếp theo của dự án cũng như cho âm nhạc của các nghệ sĩ trẻ đang trên đường khẳng định bản thân có cơ hội được đến gần hơn với công chúng.

Phần trình diễn của ba nhóm nhạc tại đêm diễn này còn là một trong những căn cứ để Hội đồng thẩm định của LiveSpace đánh giá trong cuộc bầu chọn người chiến thắng diễn ra vào tháng 10/ 2021.

Lam Anh

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận