Giải trí  » Âm nhạc

Thứ Ba, 08/11/2011 14:13 | In trang nàyIn bài viết

Bác sĩ của Michael Jackson phạm tội ngộ sát

Sau gần 6 tuần, phiên tòa xét xử Conrad Murray, bác sĩ riêng của ông hoàng nhạc pop Michael Jackson, đã chính thức khép lại vào sáng 7-11 (theo giờ địa phương).

Tòa án thành phố Los Angeles (California, Mỹ) tuyên án Murray đã phạm tội ngộ sát và có thể nhận mức án cao nhất là 4 năm tù giam.
Bác sĩ Conrad Murray tại phiên tòa hôm 7-11 - Ảnh: Reuters


Người hâm mộ Michael Jackson vỡ òa trong hạnh phúc khi bản án dành cho bác sĩ Conrad Murray được tuyên

Conrad Murray bị còng tay và dẫn đi ngay sau khi bản án được tuyên. Bồi thẩm đoàn cho biết “vì Murray đã phạm trọng tội” nên cho đến ngày mức án được công bố (29-11) vị bác sĩ này sẽ bị giam giữ và không có quyền được bảo lãnh.

Xuất hiện tại phiên tòa, bà Katherine - mẹ Michael Jackson - và người chị gái Rebbie chỉ lặng lẽ lau nước mắt. Phía ngoài tòa án, hơn 100 người hâm mộ của ông hoàng nhạc pop đang theo dõi phiên xét xử qua màn hình vô tuyến bên ngoài như vỡ òa trong hạnh phúc và hô vang khẩu hiệu “cảm ơn thẩm phán.”

Dana Brenklin, một tài xế xe buýt bật khóc nói: “Tất nhiên bản án này là không đủ, nó không thể mang Michael trở lại. Nhưng hai năm qua tôi đã tham gia một dự án đòi lại công lý cho Michael Jackson và giờ thì tôi đã được toại nguyện.”

Chị gái Michael, LaToya Jackson giơ cao biểu tượng chiến thắng sau khi bước ra khỏi phiên tòa - Ảnh: Reuters
Người hâm mộ Michael Jackson ăn mừng khi bản án được tuyên - Ảnh: Reuters

Conrad Murray (58 tuổi) đã được Michael Jackson thuê để chăm sóc sức khỏe cho ông trong thời gian ông chuẩn bị chương trình lưu diễn cuối cùng This is it tại Anh. Tuy nhiên, Murray được cho là đã lơ là trong quá trình điều trị và cung cấp lượng thuốc gây mê propofol cho Michael Jackson quá liều dẫn đến cái chết của ông hoàng ngày 25-6-2009.

Suốt 6 tuần diễn ra phiên tòa, các công tố viên (bên nguyên) và luật sư biện hộ cho Murray đã đưa ra 49 nhân chứng và hơn 300 bằng chứng. Trong đó công chúng bị sốc nhất khi chứng kiến những vật chứng như thi thể đầy vết kim tiêm của Michael, cuốn băng ghi âm giọng nói hay chiếc áo sơ mi dính đầy máu của ông.

Tại phiên xét xử cuối cùng ngày thứ 5 tuần trước, các công tố viên khẳng định Conrad Murray đã “cướp đi một tài năng của thế giới, một người cha khỏi vòng tay của những đứa con.”

Ngược lại, phía luật sư biện hộ phản bác rằng Michael Jackson chết vì thói nghiện ngập của chính ông và đặt ra câu hỏi:“Nếu nạn nhân không phải là một người nổi tiếng như Michael Jackson thì liệu Murray có phải đứng trong phiên tòa ngày hôm nay hay không.”Bản án chính thức dành cho Conrad Murray sẽ được công bố ngày 29-11. Murray có thể đối mặt với mức án cao nhất 4 năm tù giam và bị tước giấy phép hành nghề.

Người hâm mộ Michael Jackson vỡ òa trong hạnh phúc khi bản án dành cho bác sĩ Conrad Murray được tuyên.

Theo Tuổi Trẻ Online


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận