Thế giới 

Thứ Tư, 08/06/2016 15:34 | In trang nàyIn bài viết

Bãi tập kết gỗ tại Vinh bị cháy lớn, lửa lan sang cả chiếc xe cẩu

(Thethaovanhoa.vn) - Khoảng 11 giờ ngày 8/6, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại bãi tập kết gỗ của Công ty cổ phần Hưng Hiếu nằm trên địa bàn xã Hưng Thịnh, thành phố Vinh (Nghệ An).

Vào thời điểm trên, một số công nhân Công ty cổ phần Hưng Hiếu đang làm việc bên trong xưởng thì bất ngờ phát hiện ngọn lửa bùng phát dữ dội tại bãi tập kết gỗ phía bên ngoài. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, rất đông người dân xã Hưng Thịnh cùng công nhân của công ty đã có mặt khẩn trương tham gia dập lửa.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 1, số 4 và số 7 Công an tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng huy động 4 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sỹ có mặt tại hiện trường để cứu hỏa.


Các lực lượng chức năng nỗ lực dập tắt đám cháy. Ảnh: Tá Chuyên - TTXVN

Do các khối gỗ có kích thước lớn, nằm chồng chất lên nhau, thời tiết buổi trưa nắng to cùng với có gió lớn khiến công tác dập lửa của lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn. Sau hơn 1 giờ nỗ lực chữa cháy, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế.

Tuy nhiên, do các khối gỗ có kích thước lớn nên than vẫn cháy âm ỉ bên trong khối gỗ, vì vậy các lực lượng chức năng phải tiếp tục phun nước để tránh nguy cơ lửa cháy bùng phát trở lại.

Tại hiện trường, phần bên ngoài của nhiều khối gỗ tập kết tại Công ty cổ phần Hưng Hiếu bị cháy đen, chiếc xe máy cẩu bị cháy một phần. Rất may là không có thiệt hại về người.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại do vụ cháy gây ra đang được điều tra, làm rõ.

TTXVN/Tá Chuyên

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close