Báo chí thế giới nói gì về chiến thắng lịch sử của Pháp trước Đức ở EURO 2016?

(Thethaovanhoa.vn) - Đánh bại Đức 2-0, Pháp giành quyền vào chung kết EURO 2016 gặp Bồ Đào Nha. Chiến thắng của Les Bleus gây tiếng vang lớn và được nhiều tờ báo danh tiếng hết lời ngợi ca.


Gazzetta dello Sport (Italy): Hiện tượng Griezmann. Anh ta lập cú đúp đưa đội bóng của Deschamps vào chung kết EURO. Ghi bàn bằng penalty phá bế tắc sau lỗi chạm tay của Schweinsteiger. Cả nước Pháp hân hoan nhờ cú đúp của Griezmann, giúp họ thực hiện cuộc báo thù được chờ đợi sau 58 năm.

Ole (Argentina): Antoine Griezmann, người đã thừa nhận tình yêu của anh với phong cách River Plate điển hình, đã lập cú đúp giúp Pháp hạ Đức 2-0 và giành quyền vào chung kết EURO. Chủ Nhật này ở Stade de France là cuộc chiến với Bồ Đào Nha của Ronaldo.

L’Equipe (Pháp): Như một nhà vô địch. Les Bleus thần kỳ, Pháp loại Đức bằng cú đúp của Griezmann. Bồ Đào Nha là trở ngại cuối cùng trên đường chinh phục cúp vô địch Châu Âu lần thứ 3. Các cầu thủ của Deschamps đã lập được chiến công lớn, đánh đấu một kỷ nguyên. Griezmann với cú đúp mới nhất đã sẵn sàng trở thành truyền nhân xứng đáng của Platini?

Bild (Đức): Thật thất vọng. Giấc mơ lớn chinh phục Châu Âu sau cúp Thế giới 2014 đã vỡ tan. Đây là thất bại cay đắng nhất trong nhiều năm qua. Cái tay của Schweinsteiger đã thay đổi tất cả vì Đức cầm bóng tới 64%. Trong 10 năm qua chỉ 1 lần Đức bị thổi penalty vì lỗi chạm tay (trước Hy Lạp ở EURO 2012). Cũng giống như trận gặp Italy, một lần nữa lại là cái tay khiến Đức phải trả giá.


A Bola (Bồ Đào Nha): Pháp thắng Đức bằng cú đúp của Griezmann, giờ là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất giải, và vào chung kết đấu Bồ Đào Nha. Quả penalty mở tỷ số gây tranh cãi.

Record (Bồ Đào Nha): Pháp đấu Bồ Đào Nha. Griezmann so tài với Roaldo trong một trận đấu hứa hẹn đầy cảm xúc cho người Pháp lẫn người Bồ Đào Nha. Pháp mạnh hơn Đức và chiến thắng bằng cú đúp của Griezmann.

ESPN (Mỹ): Griezmann loại nhà vô địch thế giới và sẽ so tài với CR7 ở Paris. Cú đúp của Griezmann đưa Pháp vào chung kết EURO. Chủ Nhật này ở Paris là đại chiến vì ngôi số 1, giữa Ronaldo với Griezmann, giữa Bồ Đào Nha với Pháp.

Globoesporte (Brazil): Griezmann khổng lồ đã lập cú đúp loại Đức, đưa Pháp vào chung kết EURO đấu với Bồ Đào Nha. Pháp không phải là Brazil, Marseille không phải là Belo Horizonte, Velodrome không phải là Mineirao. Trước dịp kỷ niệm lần thứ 2 chiến thắng 7-1 trước Brazil, người Đức phải về nhà sớm hơn kỳ vọng.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận