Báo chí thế giới nói gì về thất bại của Tây Ban Nha trước Italy?

(Thethaovanhoa.vn) - Thất bại của tuyển Tây Ban Nha trước Italy ở vòng 1/8 EURO 2016 khiến họ phải hứng chịu nhiều chỉ trích của truyền thông quốc tế. Chúng ta cùng xem họ nói gì.

Gazzetta dello Sport: Cái gai trong mắt hay cơn cuồng nộ màu đỏ, dù người ta có mô tả thế nào về tuyển Tây Ban Nha thì màu duy nhất ngự trị ở Paris là màu thiên thanh. ĐKVĐ Châu Âu kết thúc hành trình EURO của họ ở vòng 1/8 và có lẽ cũng kết thúc luôn một chu kỳ. Gazzetta dello Sport bình luận và nhấn mạnh chiến thuật bậc thầy của Conte đã đánh bại Tây Ban Nha.

Đặc biệt, tờ báo chỉ trích lối chơi của Tây Ban Nha: “Không có gì thái quá khi nói rằng trong cuộc chiến chống lại một Italy xuất sắc ở Paris, Tây Ban Nha không chỉ kết thúc một chu kỳ mà cả thứ bóng đá tiqui-taka của họ cũng đến hồi cáo chung. Tây Ban Nha thể hiện sự đơn điệu, chậm chạp, suy sụp về tinh thần còn hơn cả kiệt quệ về thể lực, không biết phòng ngự”.


Die Welt: Tờ báo của Đức ca ngợi lối chơi ấn tượng của Italy, đối thủ của chính tuyển Đức ở tứ kết EURO năm nay. Tờ “Thế giới” cũng bày tỏ sự ngạc nhiên trước lối chơi kém ấn tượng của Tây Ban Nha. “Nhìn các cầu thủ Tây Ban Nha là đủ biết họ thế nào. Suy sụp và thất vọng. Tất cả gục ngã ở Stade de France. Người Italy đã chuẩn bị từ lâu không chỉ cho cuộc báo thù thất bại ở chung kết EURO 2012. Họ vạch ra hẳn một kế hoạch để chống lại Tây Ban Nha”.

The Guardian: Tờ báo của Anh nói về bước lùi của Tây Ban Nha và ca ngợi Italy. “Tây Ban Nha còn xa mới bất bại được nữa. Họ đang trở về nhà. Thất bại này có bất ngờ hay không còn tùy việc người ta nhìn nhận thế nào chuyện Tây Ban Nha thất bại ở World Cup 2014 tại Brazil. Sự thật không thể phủ nhận là Italy vượt trội trên hầu hết các phương diện, có lẽ chỉ ngoại trừ khâu dứt điểm vì De Gea đã nhiều lần cứu thua cho Tây Ban Nha”. 


L'Équipe: Tây Ban Nha đã đánh mất lối chơi của mình và thất bại này là lỗi của họ. Chiến thắng xứng đáng cho các cầu thủ của Conte. Italy đã sử dụng rất nhiều lối đá của chính Tây Ban Nha, phát huy khả năng cầm bóng vốn là lối đá của Tây Ban Nha, thực hiện lối đá đơn giản và hiệu quả, cho phép họ tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm trong hiệp 1”.

A Bola: Italy đánh bại nhà vô địch Châu Âu 2 kỳ liên tiếp là tít bài bình luận của tờ A Bola. Tờ báo nhấn mạnh sự vượt trội của Italy và bất ngờ trước việc Tây Ban Nha bị loại.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận