Tây Ban Nha  » Barcelona

Thứ Tư, 06/07/2016 18:51 | In trang nàyIn bài viết

Barca bán Arda Turan, mua Andre Gomes

(Thethaovanhoa.vn) - Luis Enrique và GĐKT Robert Fernandez đều tin rằng Andre Gomes đáp ứng hoàn hảo các tiêu chí của Barca. Vấn đề là đội bóng xứ Catalunya cần phải tinh giản quân số và cần có tiền để tái đầu tư vào những thương vụ mới.


Gomes là một trong những cầu thủ đáp ứng gần như tất cả các tiêu chí cần thiết để gia nhập một trong những đội bóng được mô tả là vĩ đại như Barca nơi cả hai ông Enrique và Robert Fernandez đều không ngừng tìm kiếm những tiền vệ giàu phẩm chất. Nhưng không phải mọi chuyện đều ủng hộ Barca trong vụ chuyển nhượng này.

Trở ngại họ phải vượt qua là tuyển thủ Bồ Đào Nha còn hợp đồng với Valencia và Valencia là đội bóng không dễ thương lượng kèm với khả năng chắc chắn là họ sẽ nâng giá chuyển nhượng Andre Gomes. Hãy nhớ lại trường hợp của Jeremy Mathieu cùng điều khoản phá vỡ hợp đồng của vụ này.

Tình hình không đơn giản và chính phí chuyển nhượng cao của Andre Gomes mà Valencia đòi hỏi đã ngăn cản Barca tiếp cận Gomes để thăm dò khả năng chiêu mộ tiền vệ này. Nhưng trong mấy giờ qua tiến trình đàm phán giữa Barca với Valencia và với người đại diện của Andre Gomes đã có bước tiến quan trọng.

Số tiền 60 triệu euro mà Valencia đòi hỏi vào thời điểm hiện tại cho Andre Gomes sẽ chỉ là vấn đề nhỏ nếu Dortmund xác nhận kế hoạch chiêu mộ Arda Turan của họ.

Cả truyền thông Thỗ Nhĩ Kỳ lẫn Đức đều loan tin này sau khi Dortmund quyết định bán Mkhitaryan cho Man United với giá 42 triệu euro. Đội bóng Đức đã có đủ tiên để lấy Arda Turan từ Barca. HLV Thomas Tuchel muốn có một cầu thủ đã được kiểm chứng tài năng và Arda Turan đáp ứng tiêu chí này.

Một khi tiền vệ người Thổ Nhĩ Kỳ tới Bundesliga thì phòng thay đồ của Barca sẽ khác đi nhiều. Đội bóng xứ Catalunya không chỉ nhận được số tiền tối thiểu là 30 triệu euro mà còn giải phóng được một vị trí ở tuyến giữa vốn đang tập trung quá nhiều tiền vệ. Hôm nay họ cho ra mắt Denis Suarez.

Dù ban huấn luyện Barca đã có những điều chỉnh cụ thể trong việc nâng cao thể lực cho Arda nhằm giúp anh chơi hiệu quả hơn nhưng ban lãnh đạo đội bóng này vẫn sẵn sàng lắng nghe các đề nghị dành cho tiền vệ này.

Mới cách nay mấy ngày ông Maria Bartomeu còn nói rằng CLB tin tưởng ở Arda Turan nhưng tất cả đều thống nhất rằng để anh ra đi là một giải pháp tốt. Từ cuối mùa trước, những tin đồn về tương lai của Arda Turan đã xuất hiện thường xuyên nhưng không có gì cụ thể.

Valencia luôn tỏ ra cứng rắn. Juventus nằm trong số các đội bóng quan tâm đến Andre Gomes và đã ra giá dạm mua 40 triệu euro trong khi Real Madrid cũng cho biết Zidane muốn bổ sung thêm một ngôi sao Bồ Đào Nha nữa ở trung tuyến. Vấn đề là Valencia khẳng định sẽ không để Andre Gomes ra đi với giá thấp hơn 60 triệu euro. Việc Barca có lấy được Gomes hay không phụ thuộc vào Arda Turan và kết quả cuộc chuyển nhượng của tiền vệ Thổ Nhĩ Kỳ sang Dortmund.

HT
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận