Tây Ban Nha  » Barcelona

Thứ Tư, 22/04/2020 15:50 | In trang nàyIn bài viết

Barca bán tên sân Camp Nou lần đầu tiên trong lịch sử

(Thethaovanhoa.vn)- Ban lãnh đạo Barcelona đang tìm kiếm một đối tác để bán quyền đặt tên sân Camp Nou trong một năm.

Bóng đá hôm nay 22/4: Giá Harry Kane chỉ còn 100 triệu bảng. Văn Hậu hết cơ hội ra sân cho Heerenveen

Bóng đá hôm nay 22/4: Giá Harry Kane chỉ còn 100 triệu bảng. Văn Hậu hết cơ hội ra sân cho Heerenveen

Bóng đá hôm nay 22/04: Harry Kane có giá 100 triệu bảng, Văn Hậu hết cơ hội ra sân cho Heerenveen ở mùa bóng này.

Hội đồng quản trị của câu lạc bộ Barcelona vừa công bố họ sẽ bán quyền đặt tên sân Camp Nou. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được quyên góp để chống lại đại dịch Covid-19. “Chúng tôi rất vui khi thực hiện ý tưởng bán bản quyền tên sân để đóng góp cho cuộc chiến chống Covid-19”, Phó chủ tịch CLB ông Jordi Cardoner nói với hãng tin AP. “Chúng tôi muốn truyền đi thông điệp rằng lần đầu tiên ai đó sẽ có cơ hội ghi tên mình vào Camp Nou và số tiền thu về sẽ được chuyển đến cho toàn nhân loại chứ không phải Barca”.

Cụ thể, khoản tiền thu về sẽ được sử dụng để tài trợ cho các dự án nghiên cứu về đại dịch, các hoạt động nhằm loại bỏ hoặc hạn chế ảnh hưởng của virus corona. Theo ông Cardoner, quá trình này đòi hỏi mọi nguồn lực và sự đoàn kết cao nhất có thể. “Chúng tôi muốn là nguồn cảm hứng để các tổ chức khác cùng tham gia cuộc chiến chống đại dịch”, ông nói.

Tên Camp Nou (nghĩa là “Sân Mới”) gắn với sân nhà của Barca kể từ khi được khai trương vào năm 1957. Từ đó tới nay, Barca chưa một lần bán bản quyền tên sân. Barca dự định thực hiện việc này vào mùa giải 2023-24 với hy vọng mang về hơn 300 triệu euro cho hợp đồng 25 năm để trả tiền cải tạo. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã khiến kế hoạch của Barca được thực hiện sớm hơn.

Bong da, bong da hom nay, Barca, barcelona, barca bán tên sân, Camp Nou, bóng đá Tây Ban Nha, barca ban ten san Camp Nou, tin tuc bong da hom nay, bong da la Liga
Sân Camp Nou của Barca có sức chứa hơn 99.000 người

  

Song, hợp đồng này chỉ mang tính ngắn hạn, kéo dài trong vòng 1 năm. Nếu đối tác muốn gia hạn hợp đồng lên 25 năm, ban lãnh đạo vẫn sẵn sàng xem xét. Ông Cardoner cho biết Barca sẽ lắng nghe đề nghị từ các công ty, các cá nhân và thậm chí đồng ý thỏa thuận với nhóm các nhà tài trợ quan tâm tới việc này. Sân vận động vẫn sẽ duy trì tên gọi Camp Nou truyền thống, bên cạnh tên của nhà tài trợ.

Nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi, việc đổi tên sân diễn ra vào tháng 10 tới.

K.Đ
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận