Tây Ban Nha  » Barcelona

Thứ Ba, 05/07/2016 20:16 | In trang nàyIn bài viết

Barca mất gần 50 triệu euro vì sai phạm khi bán đất

(Thethaovanhoa.vn) – Barca đang đối mặt với viễn cảnh mất 47 triệu euro sau khi vụ bán đất hồi năm 2005 của họ bị tòa án ở Tây Ban Nha lục lại.

Các rắc rối về pháp luật của Barca vẫn chưa kết thúc. Theo phán quyết mới của tòa án Tây Ban Nha, đội bóng chủ sân Camp Nou có thể phải nộp số tiền lên tới 47 triệu euro.

Phán quyết trên được đưa ra liên quan đến việc đội bóng chủ sân Camp Nou bán 10 nghìn m2 đất ở L'Hospitalet (tây nam Barca) cho công ty bất động sản Inmobiliaria Mar vào năm 2005, trong thời gian ông Joan Laporta làm chủ tịch CLB.


Vụ bán đất của Barca diễn ra trong thời gian ông Joan Laporta làm chủ tịch

Josep Vives, người phát ngôn của Barca phát biểu vào hôm thứ Hai rằng đội bóng xứ Catalunya sẽ thiệt hại gần 50 triệu euro. Theo tòa án, vụ giao dịch này đã có dấu hiệu sai phạm. Đội bóng xứ Catalunya được yêu cầu hoàn trả lại số tiền bán đất là 35,4 triệu euro với lãi suất, do vậy số tiền mà Barca phải trả có thể lên tới 47 triệu euro. Bên cạnh đó, họ sẽ nhận lại lô đất đã bán. Nếu quyết định này được phê chuẩn, Barca sẽ bị thiệt hại lớn về tài chính.

“Đây không phải lúc để điều tra bên nào có tội mà là tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Bộ phận tài chính và đại diện pháp lý của CLB đang xem xét các ảnh hưởng của vụ này”, ông Josep Vives cho biết.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận