Thể thao 

Thứ Ba, 17/11/2015 23:49 | In trang nàyIn bài viết

Bất chấp nạn khủng bố, EURO 2016 vẫn diễn ra tại Pháp theo kế hoạch

(Thethaovanhoa.vn) – Sau vụ khủng bố vừa diễn ra tại Paris, từ nhiều nơi, người ta đã lên tiếng kêu gọi thay đổi kế hoạch tổ chức VCK EURO 2016, thậm chí hủy bỏ giải đấu do những lo ngại về an ninh. Tuy nhiên, UEFA mới đây đã đưa ra thông báo chính thức, tái khẳng định EURO 2016 vẫn sẽ diễn ra tại Pháp theo dự kiến.

Thảm kịch xảy ra tại Paris thứ Sáu vừa qua đã làm rung chuyển cả nước Pháp. Các nhóm khủng bố đã tiến hành những vụ xả súng và đánh bom liều chết trên nhiều địa điểm của thủ đô nước Pháp, trong đó có cả Stade de France, khi mà trận giao hữu Pháp – Đức vẫn còn đang diễn ra. 129 người đã thiệt mạng, và con số bị thương còn lớn hơn thế rất nhiều.

Trước tình hình đó, cựu tuyển thủ Just Fontaine của đội tuyển Pháp đã bày tỏ sự lo ngại về độ an toàn của giải đấu: “Bất cứ quốc gia nào khác đều có thể tổ chức (EURO 2016), nhưng nước Pháp thì không. Tôi cho rằng Pháp nên hủy bỏ giải đấu”.

“Tôi rất lo ngại một ngày thứ Sáu đen tối nữa có thể xảy ra. Chúng ta không thể đảm bảo an ninh để tổ chức một sự kiện lớn như thế này, và tình hình hiện tại đang rất nguy hiểm. Các bạn thực sự nghĩ rằng mọi người vẫn dám đến Stade de France trong tương lai ư?”.

Trận giao hữu Bỉ - Tây Ban Nha bị hủy vì lo ngại khủng bố

Trận giao hữu Bỉ - Tây Ban Nha bị hủy vì lo ngại khủng bố

Trong khi trận giao hữu giữa Anh và Pháp vẫn diễn ra như bình thường thì cuộc chạm trán giữa Bỉ với Tây Ban Nha, cũng trong khuôn khổ của một trận giao hữu, đã bị hủy bỏ vì mối lo ngại khủng bố.Nhiều người lo ngại về khả năng đảm bảo an toàn cho VCK EURO 2016 của Pháp

Tuy nhiên, UEFA mới đây đã đưa ra thông báo chính thức vào thứ Hai và tái khẳng định nước Pháp vẫn sẽ đăng cai tổ chức VCK EURO 2016 theo kế hoạch ban đầu: “Trong ba năm qua, EURO 2016 SAS đã làm việc chặt chẽ với các cơ quan có thẩm quyền, xây dựng một cơ chế thích hợp nhất nhằm đảm bảo an ninh cho giải đấu. Chúng tôi tự tin rằng sẽ đáp ứng được những điều kiện cần thiết để giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp”.

“Lễ bốc thăm VCK EURO vẫn sẽ diễn ra theo dự kiến vào ngày 12/12 tại Palais des Congres ở Pháp, và VCK sẽ được tổ chức tại Pháp từ ngày 10/6 đến 10/7/2016”.


Ban tổ chức EURO 2016 vẫn kiên quyết đứng vững trước nạn khủng bố

“Sau thảm kịch vừa xảy ra tại Pháp thứ Sáu vừa qua, UEFA và EURO 2016 SAS tái khẳng định việc đảm bảo an toàn và an ninh cho giải đấu là điểm mấu chốt trong kế hoạch tổ chức giải đấu của mình”.

“Không có bất cứ lý do nào cho thấy EURO sẽ trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công, và nguy cơ khủng bố vẫn luôn được tính đến kể từ khi chúng tôi bắt đầu lên kế hoạch tổ chức giải đấu. EURO 2016 SAS và các bên liên quan vẫn sẽ tiếp tục công việc của mình và theo dõi sát sao mức độ rủi ro của giải đấu, cũng như sự phù hợp của kế hoạch ban đầu trước những diễn biến mới”.

Trước đó, một số trận đấu tại giải Coupe de France cũng đã bị hoãn lại. Giải thích cho điều đó, LĐBĐ Pháp tuyên bố những quyết định này được đưa ra “trước những áp lực hiện tại”.

Đức Anh
Tổng hợp


Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận