Bóng đá Việt  » V-League

Thứ Năm, 06/08/2020 18:33 | In trang nàyIn bài viết

Bầu Đệ: ‘Thanh Hóa không bỏ giải, nhưng cũng không thể mãi ngồi chờ’

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ khẳng định sẽ vẫn bảo lưu quan điểm như nội dung của công văn xin rút không tham gia giải vô địch quốc gia LS V-League 2020 ngày hôm qua (5/8), nhưng nếu BTC sớm có phương án tối ưu và xác định được thời gian trở lại của giải đấu, đội bóng xứ Thanh sẽ vẫn tiếp tục thi đấu, hoàn thành mùa giải.

 Thanh Hoá đòi rút khỏi V League 2020 nếu không được VFF, VPF hỗ trợ

Thanh Hoá đòi rút khỏi V League 2020 nếu không được VFF, VPF hỗ trợ

Lãnh đạo hai đội bóng miền Trung cùng bảo lưu quan điểm huỷ mùa giải 2020. Chiều ngày 5/8, Chủ tịch CLB Thanh Hoá Nguyễn Văn Đệ đã ký công văn gửi VFF, VPF và nhiều đơn vị liên quan về việc không tiếp tục dự V-League 2020.

Người đứng đầu CLB Thanh Hóa khẳng định: “Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đối với các giải bóng đá quốc gia năm nay là điều nằm ngoài ý muốn của BTC các giải bóng đá quốc gia và nhất là đối với các đội bóng. Giải đã phải hoãn tới 2 lần và các đội bóng đã rơi vào tình cảnh phải nghỉ thi đấu dài ngày, thi đấu ngắt quãng, trong khi vẫn phải tập luyện, chờ giải trở lại.

CLB Thanh Hóa cũng như nhiều đội bóng khác vẫn phải lo trả lương cho các cầu thủ, vẫn phải lo từng bữa ăn cho các cầu thủ. Trong khi đó, dịch bệnh Covid-19 đã khiến tình hình tài chính của của các CLB trong đó có Thanh Hóa thêm khó khăn hơn. LS V-League 2020 hiện vẫn chưa thể kết thúc giai đoạn 1, dù đã được thay đổi thể thức và cũng chưa biết đến lúc nào sẽ chính thức trở lại.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Văn Đệ (bên phải)

Cá nhân tôi, CLB Thanh Hóa cũng đã từng gửi công văn đề nghị BTC dừng giải LS V-League 2020 với phương án tối ưu, phù hợp nhất nhằm bảo đảm tốt nhất cho công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là an toàn sức khỏe cho chính BTC giải, các CLB, cán bộ, HLV, cầu thủ.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước hiện nay diễn biến rất phức tạp, Chính phủ cũng như các địa phương đều phải huy động tổng lực cho công tác phòng chống dịch, vì vậy việc tổ chức trở lại các giải bóng đá quốc gia rất khó khăn. Trong khi đó, quỹ thời gian còn lại trong năm cũng không còn nhiều.

Nếu tiếp tục kéo dài thời gian, điều này đồng nghĩa với việc phải “tập chay” và chờ đợi, khi đó sẽ có nhiều CLB gặp khó khăn chứ không riêng gì Thanh Hóa. Nếu giải tổ chức được trở lại, nguy cơ sẽ kéo dài muộn hơn, các CLB vẫn phải bảo đảm chế độ cho các thành viên, vẫn phải duy trì hoạt động.

Các cầu thủ Thanh Hóa đã từng tình nguyện giảm lương để chia sẻ khó khăn với CLB. Đây cũng là việc “cực chẳng đã” song hoàn cảnh buộc chúng tôi phải cùng nhau vượt khó”.

Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ cũng cho biết: “Trong ngày hôm nay (6/8), VFF, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Ban điều hành các giải bóng đá quốc gia đã động viên CLB Thanh Hóa tiếp tục tham gia giải LS V-League 2020, đồng thời thông báo dự kiến cuối tuần này, hoặc đầu tuần tới sẽ họp để quyết định phương án đối với các giải đấu quốc gia, đặc biệt là giải V-League.

Đây là việc cần làm sớm để các CLB có sự chuẩn bị tốt nhất trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Thanh Hóa không bỏ giải, đó là điều chắc chắn, nhưng chúng tôi cũng không thể cứ mãi ngồi chờ được.

Nếu VFF, VPF có phương án tối ưu tổ chức trở lại V-League trên tinh thần thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, có sự hỗ trợ cho các đội bóng một cách phù hợp, hài hòa nhất, CLB Thanh Hóa sẽ vẫn hoàn thành mùa giải theo đúng lịch của BTC. CLB cũng sẽ chờ chỉ đạo mới nhất từ UBND tỉnh Thanh Hóa”.

Mạnh Cường

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
close