Bóng đá Việt 

Thứ Ba, 24/11/2020 08:04 | In trang nàyIn bài viết

Bầu Đức có chiều Kiatisuk như 'tụi nhỏ'?

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ bằng một cú điện thoại, Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức đã khiến HLV Kiatisuk đổi ý sau nhiều năm rời xa công tác huấn luyện với lý do như chính ông khẳng định là “để cho tụi nhỏ vui”. Chiều “tụi nhỏ”, tức các cầu thủ HAGL, như vậy nhưng liệu bầu Đức có làm điều tương tự với HLV Kiatisuk?

Bầu Đức khiến CĐV HAGL hụt hẫng

Bầu Đức khiến CĐV HAGL hụt hẫng

Bầu Đức khẳng định dù chiêu mộ HLV Kiatisuk với mức lương kỷ lục ở V-League nhưng đội bóng phố Núi không mộng vô địch. Chủ tịch HAGL không muốn tạo áp lực cho HLV mới cũng như các cầu thủ.

Trong buổi giao lưu trực tuyến tối 22/11, tân HLV Kiatisuk gọi bầu Đức trìu mến với danh xưng là “ba”. Nói một cách ví von, HLV 47 tuổi dù là người Thái Lan nhưng có thể giao tiếp bằng tiếng Việt này rất nể trọng bầu Đức, nó cũng tương tự như cái cách mà hầu hết các cầu thủ hiện tại của HAGL, nhất là những người thuộc lứa khóa 1 và 2 của Học viện HAGL Arsenal đang thể hiện.

Những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn hay Hồng Duy… coi bầu Đức như người cha thứ hai của mình, gắn bó với họ ngay từ khi còn là những cậu bé chân ướt chân ráo gia nhập Học viện với mong muốn được theo đuổi nghiệp cầu thủ và chính HAGL là nơi để trao gửi niềm tin. Vì thế, việc bầu Đức nói mời HLV Kiatisuk trở lại HAGL để chiều tụi nhỏ cũng là hợp lẽ.

Đó là xét trên góc độ tình cảm, sự gắn bó mật thiết giữa bầu Đức với các cầu thủ HAGL và giờ là giữa ông chủ của đội bóng phố Núi với HLV Kiatisuk. Nhưng bóng đá không chỉ có tình cảm mà cần phải có lý trí mới có thể làm việc và gặt hái thành công.

Nếu như bầu Đức cho rằng có HLV Kiatisuk thì HAGL cũng không thể vô địch nhưng trong suy nghĩ của một người làm chuyên môn, Zico Thái nhận định, với lực lượng hiện tại, những con người hiện có, đội bóng phố Núi vẫn có thể vô địch V-League.

Đăng quang ở giải đấu quốc nội của Việt Nam đặt chân đến AFC Champions League là mục tiêu mà HLV Kiatisuk muốn cùng các cầu thủ HAGL hướng đến và hiện thực hóa. Nhưng hợp đồng giữa HLV Kiatisuk với HAGL chỉ là 2 năm và để có thể vô địch V-League như mong muốn thì chắc chắn không thể chỉ bằng những con người hiện có.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, bầu Đức, HAGL, HLV Kiatisuk, V League, chuyển nhượng V League, kết quả bóng đá hôm nay
Bầu Đức cho biết ông gọi Kiatisuk quay lại HAGL vì các cầu thủ ở đây muốn vậy. Ảnh: VSI

Bầu Đức đã chiều “tụi nhỏ” HAGL để đưa Zico Thái về lại phố Núi vậy ông có làm điều tương tự với ông thầy người Thái Lan có thừa khát khao tái lập thành công ở sân Pleiku?

Không ai khác, chỉ bầu Đức mới có thể trả lời câu hỏi này, dù bầu Đức đã hơn 1 lần khẳng định sẽ không đầu tư cho HAGL vì có đầu tư lớn đi chăng nữa thì đội bóng này cũng có thể vô địch. Nhìn vào thực tế những gì đang diễn ra ở HAGL thì có vẻ như bầu Đức không thể ngồi yên sau khi đã đưa về HLV Kiatisuk.

Người ta đã thấy các cầu thủ HAGL cho mượn ở khắp nơi được gọi về, trung vệ Hữu Tuấn, thủ môn Tuấn Linh đã hoàn tất hợp đồng và chờ ngày ra mắt, sắp tới, HAGL còn có thể giới thiệu thêm cả trung vệ Thanh Hào.

Tuyển mộ cầu thủ nội từ những CLB khác tại V-League là điều HAGL hiếm khi làm nhưng cùng một lúc đội bóng phố Núi thực hiện tới 2 hợp đồng lớn như thế đó đã là sự khác biệt, chưa kể đến việc bầu Đức đã chỉ đạo thanh lý cả 3 ngoại binh cũ và tìm kiếm các cầu thủ ngoại mới chất lượng hơn.

Khoan hãy bàn đến tham vọng vô địch V-League của HLV Kiatisuk cùng HAGL có được bầu Đức ủng hộ hay không nhưng chắc chắn, ông chủ HAGL không thể lắc đầu với những đề xuất về nhân sự đến từ Zico Thái.

Abhisit Khai Kaew rất có thể sẽ đồng hành với Kiatisuk trên băng ghế huấn luyện của HAGL ở V-League 2021, kế hoạch đưa một số cầu thủ Thái Lan và những ngoại binh ở Thai League đã được Zico Thái ấp ủ. Vậy khi đã đưa Kiatisuk về HAGL, không có lý gì bầu Đức lại dửng dưng với những kế hoạch xây dựng lực lượng, thể hiện triết lý không chỉ chơi đẹp mà còn hiệu quả mà HLV này đưa ra.

Về lý thuyết chúng ta có thể nhận định như thế còn thực tế ra sao thì phải chờ màn trình diễn của HAGL tại V-League mùa giải tới hay ít nhất là cho đến khi HLV Kiatisuk có mặt tại Việt Nam, kết thúc cách ly và trực tiếp bắt tay vào công tác huấn luyện sau ngày 17/12.

Lâm Chi

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận