Bóng đá Việt 

Thứ Năm, 27/07/2017 08:13 | In trang nàyIn bài viết

Bầu Đức thưởng 1 tỷ đồng cho đội U22 Việt Nam: 'Nghèo cũng quyết cho thằng Tèo đi học'

(Thethaovanhoa.vn) - “Nghèo thì nghèo, tôi vẫn thưởng 1 tỷ đồng cho U22 Việt Nam. Tôi xem quá sướng thì thưởng thôi”. Đấy là lời bầu Đức, sau trận U22 Việt Nam thua U22 Hàn Quốc. Lẽ ra thất bại, chẳng có thưởng, ông Đức lại khác.

Còn nữa, trong cuộc họp hôm 23/7 của VFF, riêng ông bầu này khẳng định sẽ không dùng tiền của VFF, mà sử dụng tiền cá nhân, để sang Malaysia cổ vũ các cầu thủ con cưng của mình.

Một nhà tài phiệt như bầu Đức mà than nghèo, kể cũng lạ thật!

Tôi tự hỏi, nếu U22 Việt Nam không giành vé đi dự VCK U23 châu Á 2018, nếu U22 không mang hồn cốt của HAGL, nếu bầu Đức không phải là Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, dễ gì ông bỏ tiền túi sang Malaysia, rồi thưởng lớn cho U22 như vậy?

Nói U22 Việt Nam mang hồn vía của HAGL, chịu nhiều tác động của bầu Đức, ai cũng phải thừa nhận. Bầu Đức đã đấu tranh rất nhiều, mới có như ngày hôm nay, để quân HAGL là rường cột ở U22 Việt Nam. Quyết vô địch SEA Games 29, ông đã đầu tư rất nhiều tiền của, tâm huyết, đặt cược cả danh dự. Do đó, đúng như cụm từ hay nói, “nghèo cũng quyết cho thằng Tèo đi học”. Không vô địch SEA Games này, gay go lắm, với không chỉ bầu Đức, mà nhiều vị trong Thường trực VFF, nếu muốn tái cử thành công khóa tới.

Thực ra bối cảnh này, VFF đang khá khó khăn, nếu không nói còn “nghèo”! Tổng kết hoạt động năm 2016 và kế hoạch, nhiệm vụ công tác năm 2017 của VFF tại Đại hội thường niên đã phản ánh, dù kiếm được hơn 60 tỷ tiền tài trợ nhưng VFF thực chất lại đang trong tình trạng âm về dự kiến thu chi, do các khoản chi quá lớn. Trong những nguyên nhân, do tìm tài trợ khó vì thương hiệu lớn chưa tốt - ĐTQG vẫn đì đẹt, năm ngoái không có SEA Games, V-League không hấp dẫn.

Trong khi đó, những thành tích như đội tuyển futsal giành vé tham dự World Cup 2016, đội tuyển U16 Việt Nam lọt vào tứ kết VCK U16 châu Á, hay đội tuyển U19 Việt Nam đoạt vé dự World Cup U20 năm 2017, đều... nằm ngoài dự kiến của VFF. Điều đó kéo theo những khoản chi phí phát sinh. 7 tháng đầu năm 2017, tình hình kinh tài VFF được biết, cũng không rủng rỉnh.

Ông Đức là Phó Chủ tịch VFF, phụ trách tài chính, nên cũng rất khó nghĩ. Để tìm tiền tài trợ cho HAGL đơn giản hơn, nhưng cho nền bóng đá thì khá phức tạp. Trong khi, tình hình kinh doanh đang rất khó khăn, ngay cả tập đoàn của ông cũng đang không dễ thở.

Bầu Đức bỏ tiền túi sang Malaysia cổ vũ U22 Việt Nam

Bầu Đức bỏ tiền túi sang Malaysia cổ vũ U22 Việt Nam

Bầu Đức bỏ tiền túi sang Malaysia cổ vũ U22 Việt Nam, U22 Việt Nam tập luyện trở lại là những thông tin chính bóng đá Việt 26/7.

Xa rồi thời vận động tài trợ bóng đá không quá khó, chẳng hiếm doanh nghiệp sướng lên là ủng hộ tiền tỷ, thậm chí nhiều tỷ đồng. Giờ đây. các doanh nghiệp tính rất kỹ trước khi bỏ tiền tài trợ. Họ thường nhắm đến ĐTQG và U22 Việt Nam, là chính.

Thời gian qua, cũng phải thừa nhận VFF đã chịu khó làm mới mình, bóng đá trẻ liên tục lập chiến tích, nếu V-League ổn hơn nữa thì còn gì bằng. Sau chiến tích U20 Việt Nam, đến sự kiện U15 Việt Nam vô địch Đông Nam Á, U22 Việt Nam giành vé dự VCK châu Á, đây là là thời điểm vàng, để VFF và bầu Đức tranh thủ tối đa lôi kéo tài trợ. Bầu Đức thưởng lớn cho U22 Việt Nam, trong marketing có thuật ngữ chọn “điểm bùng phát”, có thể coi là khá tinh tế.

VFF vẫn rất cần mẫu người cá tính như bầu Đức. Dù sao, xét đam mê, nhiệt huyết, đáng trân trọng những đóng góp của ông với bóng đá Việt Nam, nhất là khía cạnh truyền cảm hứng cho công tác đào tạo trẻ đến các địa phương lẫn VFF. Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG nay là Học viện HAGL JMG (CLB HAGL) vừa được tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục Top 10 điểm đến du lịch hấp dẫn nhất tỉnh Gia Lai 2017. Đấy là phần thưởng không thể đo đếm bằng tiền bạc.

Cứ làm bóng đá tử tế, động cơ tốt, sẽ được đáp đền. Nói một cách hóm hỉnh- “cu Tèo” mà học giỏi, nhân cách đàng hoàng, không quá khó để thoát nghèo!

Hữu Quý
Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận