Văn hoá 

Chủ Nhật, 21/04/2019 13:11 | In trang nàyIn bài viết

Bế mạc Liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2019

(Thethaovanhoa.vn) - Liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2019 đã chính thức khép lại tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ tối 20/4, sau 3 đêm biểu diễn với 10 ban nhạc đến từ Hà Nội và TP.HCM.

'Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc' trở lại sau gần 3 thập kỷ

'Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc' trở lại sau gần 3 thập kỷ

Từ ngày 18 đến 20/4 tới đây, Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam và các đơn vị liên quan sẽ tổ chức Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc 2019 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội).

Đã có 7 Huy chương Vàng và 11 Huy chương Bạc được trao cho các tiết mục cùng 1 giải xuất sắc dành cho ban nhạc, 1 giải xuất sắc dành cho nghệ sĩ có phong cách trình diễn và 2 giải Ấn tượng dành cho nghệ sĩ biểu diễn.

Kể từ năm 1992 đến nay, đây là lần đầu tiên Liên hoan các ban nhạc toàn quốc tái ngộ khán giả Hà Nội với số lượng các đơn vị tham dự không quá rầm rộ nhưng nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của giới trẻ Thủ đô trong suốt các đêm diễn.

Sau 27 năm, niềm vui của những con người thầm lặng, đứng sau hào quang và góp phần không nhỏ cho sự thăng hoa trong các tác phẩm của các ca sĩ nay lại được là chính mình, được thể hiện chất riêng của người nghệ sĩ biểu diễn cùng loại nhạc cụ mà mình đã theo đuổi.

Chú thích ảnh
Liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2019 đã chính thức khép lại tối 20/4

Liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2019 đã đánh dấu sự trở lại sôi động của các ban nhóm nhạc sống trong dòng chảy nghệ thuật biểu diễn, khẳng định vị trí không gì có thể thay thế được dẫu rằng đã đến thời của kỷ nguyên công nghệ 4.0.

Đúng như tiêu chí đã đặt ra ngay từ đầu, các phần trình diễn của các nhóm nhạc chủ yếu là Pop và Rock, có thể kể đến: Minh Ước N Friends, Locker, Vake, 9th Hole, Wild Shadow, Sunday Chill, Yellow Star, Gom band, Wild Shadow, Gác 2, Phương Đông... 

Mỗi ban nhạc đã mang đến Liên hoan những màu sắc âm nhạc riêng có của mình, đem lại những cung bậc cảm xúc đa dạng cho Hội đồng nghệ thuật và khán giả.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Lê Quang - Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Liên hoan 

Nhạc sĩ Lê Quang - Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Liên hoan bày tỏ: "Tôi nghĩ rằng câu chuyện của chúng ta mới bắt đầu và sẽ còn nhiều cuộc như thế này nữa. So với 27 năm trước đây của chúng tôi thì các bạn đã trưởng thành hơn rất nhiều và mong rằng, những cuộc thi cho các ban, nhóm nhạc sẽ được tổ chức 2 - 3 năm/lần. Đây sẽ là câu chuyện đầu cho sự tiếp theo thành công hơn nữa của những Band Fest những năm tiếp sau từ 2021". 

Bảo Anh

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận