Giải trí 

Thứ Sáu, 23/04/2021 09:56 | In trang nàyIn bài viết

'Bé Tấm' không chạnh lòng khi bị gọi là 'con gái Thanh Thanh Hiền'

(Thethaovanhoa.vn) - Chưa có nhiều hoạt động nghệ thuật chính thức, Hoàng Thái Phương cũng không chạnh lòng khi bị gọi là con gái nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền. Cô thấy nể trọng và tự hào về những cống hiến của mẹ trong nghệ thuật.

 NSƯT Thanh Thanh Hiền chia sẻ về hạnh phúc

NSƯT Thanh Thanh Hiền chia sẻ về hạnh phúc

Bẵng đi sau câu chuyện hôn nhân đổ vỡ, Thanh Thanh Hiền không xuất hiện nhiều trên báo chí nữa. Chị khép mình hơn và miệt mài lao động nghệ thuật. Gặp chị, ở cái tuổi ngoài 40, chị đằm hơn, nhưng vẫn có cái gì đó quá hồn nhiên.

Hoàng Thái Phương (tên ở nhà là bé Tấm) là con gái thứ 2 của nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền và chồng đầu - nghệ sĩ đàn bầu Anh Tú. Theo truyền thống gia đình, từ năm 6 tuổi, Thái Phương đã được học ca trù. Năm 2016, Thái Phương giành giải Nhất Liên hoan ca trù Hà Nội. 

Ngoài ca trù, cô bé có khả năng hát xẩm, cải lương, nhạc dân gian và chơi được đàn bầu. Nghệ sĩ Hoàng Anh Tú từng nhận xét con gái giống mẹ ở điểm nhiệt huyết và thể hiện đam mê rõ ràng.

Chú thích ảnh
Hoàng Thái Phương tên ở nhà là bé Tấm - con gái thứ 2 của nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền

Có năng khiếu là vậy nhưng nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền và chồng cũ vẫn muốn con tập trung học văn hóa nghiêm túc khi theo đuổi đam mê nghệ thuật. Bởi vậy, Thái Phương có một nền tảng kiến thức vững vàng với nhiều thành tích tốt trong học tập. 

Giờ đây, ở tuổi 18, "bé Tấm" mới dành nhiều thời gian cho việc biểu diễn, tập trung vào dòng nhạc dân gian. Hiện tại, ngoài đi học, đi diễn, cô còn là người đồng hành cùng mẹ của mình.

Chú thích ảnh
Hoàng Thái Phương và mẹ - nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền

Hoàng Thái Phương cho biết, cô đang cùng những người bạn thành lập ban nhạc Charm Band - có sự kết hợp giữa dân tộc và hiện đại, sử dụng các cây đàn dân tộc và những tác phẩm nổi tiếng nhưng được phối lại và biểu diễn theo một phong cách khác. 

Ngoài ra, năm nay, cô cũng muốn kết hợp với ca sĩ Ninh Hải Bolero - một người bạn của mẹ, mà Hoàng Thái Phương vẫn gọi là cậu - trong một số bài hát.

Chú thích ảnh

Ở nhà, Hoàng Thái Phương thường gọi mẹ mình một cách tình cảm là "cô Hiền". Ở tuổi 18, nhìn vào dòng nhạc và phong cách Thái Phương theo đuổi có thể thấy cô chịu ảnh hưởng nhiều từ người mẹ nổi tiếng.

Hoàng Thái Phương chia sẻ: "Khi nghe em hát mọi người đều thấy cách hát của em giống mẹ. Cũng tại em ngấm dòng nhạc và phong cách đó từ trong bụng và trong máu rồi.

Nhưng em khá vui với những câu nhận xét đó vì "cô Hiền nhà em" hay một cách độc đáo mà, nên nếu em có giống được phần nào thì tốt được phần đó thôi! Tất nhiên sẽ có khác một vài chỗ nên em không bị áp lực nhiều".

Chú thích ảnh
Bé Tấm đồng hành cùng mẹ trong cuộc sống và nghệ thuật

Nhiều người trẻ không thích bị gọi dưới cái bóng của bố mẹ. Hoàng Thái Phương chưa có nhiều hoạt động nghệ thuật chính thức, nhưng cô không chạnh lòng khi bị gọi là con gái nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền. 

"Em cũng đã từng suy nghĩ tới điều này, nhưng chỉ trong vài phút thôi vì em cũng cảm nhận được khả năng, đam mê và tình yêu âm nhạc của em rất lớn nên em không suy nghĩ tới việc bị áp dưới hình bóng của mẹ.

Ngược lại em cũng rất nể trọng và tự hào với những gì "cô Hiền" gây tạo và đã làm với cả cuộc đời dâng hiến cho nghệ thuật" - Hoàng Thái Phương nói.

Chú thích ảnh

Về ý định tham gia các cuộc thi âm nhạc để dễ dàng được biết đến hơn, Hoàng Thái Phương cho biết, cô sẽ tham gia các sân chơi khi có đầy đủ sự am hiểu, cảm nhận sâu sắc về dòng nhạc định gắn bó. Còn hiện tại, cô vẫn đang học hỏi, gom góp, vun vén từng "mảnh" nhỏ, vẫn cảm thấy mình chưa đủ chín để "bung" ra.

Hoàng Thái Phương cũng nói thêm, ở tuổi 18, cô vẫn thích được sống, làm việc một cách "đủng đỉnh" như hiện tại, và nói vui "đó như là truyền thống của gia đình". 

"Em ảnh hưởng mẹ tính cách, lối sống, phong cách hát, còn đàn bầu là gen của bố. Còn sự đủng đỉnh là "thừa hưởng" từ cả mẹ và bố. Thực ra bố em cũng đủng đỉnh lắm. Cả nhà đều đủng đỉnh. Cả nhà không vội vàng, không thích sự tấp nập. Bố mẹ đều sống kiểu tinh thần nhiều hơn vật chất nên sống tình cảm lắm" - cô nói.

Chú thích ảnh
Trong mắt con gái, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền dạy con nghiêm khắc nhưng cũng rất... nghệ sĩ

Trong mắt con gái, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền sống cảm xúc, còn trong dạy dỗ con cái, nữ nghệ sĩ để con được tự do trong khuôn khổ: "Mẹ không hề dễ dãi, xuề xòa trong việc dạy con. Có những điều có thể du di, châm chước nhưng có những điều đã là luật, đã phạm thì phải phạt. Mẹ rất nghiêm khắc trong việc dạy con".

Theo Hoàng Thái Phương, sự nghiêm khắc của "cô Hiền" với con cái cũng rất… nghệ sĩ. "Nhà em không dạy con bằng đòn roi, cũng không có lớn tiếng quát tháo bao giờ cả. Thực sự, "cô Hiền" nói nhỏ nhưng mà sợ lắm. 

Với lại để cho các con nhận ra sự việc và ghi nhớ những việc mà mình đã phạm phải thì sẽ nói chuyện đến khi trong tâm tụi em "phục" và tự nhận lỗi thì sẽ tự ra để xin lỗi" - con gái Thanh Thanh Hiền tiết lộ.

Tiểu Phong. Ảnh: NVCC

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận