Bạn cần biết 

Thứ Năm, 29/10/2020 16:30 | In trang nàyIn bài viết

Bệnh viện ĐK Hoàn Mỹ Cửu Long thiết lập quan hệ hợp tác với trường đại học Y Dược Cần Thơ

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng ngày 20/10/2020, tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác giữa BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long và Trường đại học Y Dược Cần Thơ. Chương trình với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, nâng cao chất lượng điều trị và chất lượng đào tạo, mở rộng cơ sở thực hành cho các sinh viên y dược.

Bệnh viện Việt Đức xác lập kỷ lục mới với ca ghép thận thứ 1000 

Bệnh viện Việt Đức xác lập kỷ lục mới với ca ghép thận thứ 1000 

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã thực hiện thành công ca ghép thận thứ 1000 - Đó là ca phẫu thuật thay thận cho bệnh nhân Đ.X.T, 49 tuổi, ở Hà Nội, vào ngày 28/9/2020. 

Tham dự buổi lễ cùng BGĐ Bệnh viện ĐK Hoàn Mỹ Cửu Long có đại diện Ban Lãnh đạo Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ - PGS-TS-BS. Phạm Thọ Tuấn Anh - Chủ tịch Hội đồng Cố vấn y khoa Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ và PGS-TS Lê Thị Anh Thư - Giám đốc Y khoa tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và đại diện BGĐ Bệnh viện ĐK Hoàn Mỹ Minh Hải. Về phía Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có PGS-TS Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường ĐHYD Cần Thơ, PGS-TS Nguyễn Văn Lâm - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHYD Cần Thơ cùng lãnh đạo các phòng, trung tâm, đơn vị và các thầy cô của trường ĐHYD Cần Thơ.

Chú thích ảnh

Trước buổi lễ ký cam kết hợp tác, Đoàn được Ban Giám hiệu Trường dẫn đi tham quan Phòng Truyền thống số hóa vừa hoàn thành xây dựng và tham gia trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Trường.

Trong chương trình làm việc, 2 bên đã cùng trao đổi thông tin về mô hình cũng như tầm nhìn và định hướng hợp tác mà 2 bên cùng hướng tới, thống nhất ký vào bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác giữa trường ĐHYD Cần Thơ và BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long. Theo đó, 2 bên sẽ cùng hợp tác trong các lĩnh vực công tác đào tạo trình độ đại học và sau đại học, tổ chức các khóa đào tạo liên tục và đào tạo cấp chứng chỉ chuyên ngành; hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.... bằng hình thức xây dựng và tổ chức đào tạo các khóa học, tổ chức cho học viên và sinh viên của trường ĐHYD Cần Thơ học tập và thực hành tại BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long, xây dựng và triển khai các dự án nghiên cứu khoa học.

Ngoài ra, PGS-TS Nguyễn Trung Kiên còn chia sẻ mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác với Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bên cạnh đó, nhằm khuyến khích tinh thần học tập cho các sinh viên của trường, BS Nguyễn Văn Hoàng - Giám đốc BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long đã đại diện trao tặng 10 suất học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng cho BGH Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Kết thúc chương trình, đại diện Trường, PGS-TS Nguyễn Trung Kiên đã phát biểu cảm ơn và trao quà cảm ơn đến Lãnh đạo Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, BGĐ Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long và BGĐ BV Hoàn Mỹ Minh Hải, đánh dấu một sự hợp tác đầy tiềm năng.

Đây còn là dấu ấn mới của sự phát triển của Bệnh viện ĐK Hoàn Mỹ Cửu Long trong việc đào tạo và phát triển đội ngũ thông qua hình thức hợp tác đào tạo thực hành, đào tạo liên tục và hợp tác nghiên cứu khoa học với Trường ĐHYD Cần Thơ.

Bệnh viện ĐK Hoàn Mỹ Cửu Long xử lý kịp thời ca mắc xương gà thực quản

Dị vật kẹt trong thực quản là một tai nạn cần nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để thăm khám. Nếu đến muộn, dị vật có thể gây biến chứng loét, thủng thực quản hoặc xuống ruột. Khi đó không thể tiến hành lấy dị vật qua nội soi, dị vật đi qua ruột non, ruột già có thể đâm thủng ruột gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Vào lúc 20 ngày 9/10/2020, người bệnh L.T.S (sinh năm 1976, ngụ tại Cái Răng, Cần Thơ) nhập viện tại khoa cấp cứu với triệu chứng đau tức ngực, đau tăng lên khi nuốt và cảm giác nghẹn. Khai thác bệnh sử lúc 17h bệnh nhân có ăn cơm với thịt gà, sau đó cảm giác nghẹn và rất đau sau xương ức khi nuốt.

Bệnh nhân được chỉ định nội soi cấp cứu ngay trong đêm. Trong quá trình thực hiện nội soi, ê kíp nội soi đã phát hiện dị vật nằm kẹt lại thực quản đoạn 1/3 trên. Dị vật là một miếng xương gà khá to, sau đó ê kíp đã dùng dụng cụ chuyên biệt lấy dị vật ra thành công.

Dị vật to và có góc cạnh khi cắm sâu vào thực quản sẽ gây ra viêm, loét, dễ chảy máu, nếu phát hiện trễ có thể gây áp xe và thủng thực quản hậu quả nghiêm trọng hơn sẽ gây áp xe trung thất

Ngoài xương gà, các trường hợp viên thuốc còn vỏ, đinh cúc cài tóc, đồng tiền xu, tăm tre, gân bò… đều có thể là dị vật kẹt lại trong thực quản. Mọi người phải chú ý khi ăn uống, không nên ngậm các vật sắc nhọn vào trong khoang miệng và nên nhai chậm và kỹ khi ăn.

Trong trường hợp mắc dị vật không nên áp dụng các biện pháp dân gian như ăn cơm nuốt vô hay ăn chuối, dùng tay móc dị vật. Nếu nuốt nhằm dị vật nên đến các cơ sở y tế gần nhất khám ngay.

PTTT

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận