Giải trí  » Âm nhạc

Thứ Năm, 02/01/2014 11:47 | In trang nàyIn bài viết

Beyonce bị chỉ trích vì sử dụng lại tư liệu trong thảm kịch Challenger

(Thethaovanhoa.vn) - NASA chỉ trích đoạn âm thanh trong vụ tai nạn tàu con thoi Challenger năm 1986 không nên xuất hiện trong album mới nhất của Beyonce mới được ra mắt vào dịp cuối năm.

Các quan chức NASA đưa ra tuyên bố sau khi cô ca sĩ nhạc Pop bắt đầu nhận được những lời chỉ trích từng các gia đình có người thân thiệt mạng trong thảm kịch Challenger. "Vụ tai nạn tàu con thoi Challenger không nên được nhắc lại trong album cùng tên của Beyonce".

Beyonce trong chuyến lưu diễn năm 2013

June Scobee Rodgers, góa phụ có chồng thiệt mạng trong vụ tai nạn tuyên bố: "Chúng tôi rất thất vọng khi những hình ảnh phi hành đoàn Challenger thiệt mạng trong vụ tai nạn được sử dụng lại trong bài bát XO. Đây là thời điểm khó khăn đối với gia đình chúng tôi, người thân và bạn bè của những phi hành gia trên tàu con thoi Challenger".

Cựu nhân viên NASA, Keith Cowling nói rằng: "Thông điệp mà Beyonce đưa ra cũng giống như ca sĩ Walter Cronkite từng sử dụng tư liệu trong thảm kịch ngày 11/9 trong một giai điệu nhạc pop". Ông Cowling kêu gọi những hình ảnh này cần được gỡ bỏ ra khỏi album của Beyonce.

Trong một tuyên bố trên kênh truyền hình ABC News trong dịp năm mới, Beyonce nói rằng cô luôn cảm thấy sự mất mát không thể diễn tả được với những người đã thiệt mạng trong thảm kịch Challenger. Bài hát được thu âm trong album Beyonce cho nhằm mục đích chia sẻ nỗi đau này với những người đã mất đi người mình yêu quý nhất."Cùng với bài hát XO, tôi hy vọng rằng những đóng góp của các phi hành gia trên tàu con thoi Challenger sẽ không bao giờ đi vào quên lãng".

Đoạn clip kéo dài 6 giây trong  thảm kịch Challenger xuất hiện ở phần mở đầu của bài hát XO trong album cùng tên mới nhất của Beyonce. Tàu con thoi Challenger đã gặp phải sự cố và nổ tung ngay sau khi cất cánh. Toàn bộ 7 phi hành đoàn trên tàu đã thiệt mạng.

Nguyễn Hồng Đăng
Tổng hợp
Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận