Văn hoá 

Thứ Hai, 03/02/2020 20:49 | In trang nàyIn bài viết

Bộ VH,TT&DL kiểm tra việc dừng, giảm quy mô lễ hội do virus corona

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 3.2, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy vừa ký Quyết định số 270/QĐ-BVHTTDL phê duyệt kế hoạch kiểm tra công tác quản lý lễ hội tại một số địa phương trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Thông tin mới nhất về dịch bệnh do virus corona: Hà Nội chuẩn bị 2-3 triệu khẩu trang phát miễn phí cho học sinh

Thông tin mới nhất về dịch bệnh do virus corona: Hà Nội chuẩn bị 2-3 triệu khẩu trang phát miễn phí cho học sinh

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến 13 giờ 30 ngày 3/2, đã có 43 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, mới nhất là các tỉnh Phú Thọ, Bắc Ninh.

Theo Kế hoạch được Bộ ban hành, nhằm triển khai thực hiện Công văn số 79-CV/TW ngày 29.1.2020 của Ban Bí thư; Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31.1.2020 của Thủ tướng Chính phủ; Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Công điện của Bộ VHTTDL về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong hoạt động lễ hội, Bộ VHTTDL sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra công tác quản lý lễ hội  tại một số địa phương trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Chú thích ảnh
Đền Trần Thái Bình sẽ không khai hội.

Thành phần tham gia các đoàn kiểm tra có Cục Văn hóa cơ sở,  Cục Di sản Văn hóa, Thanh tra Bộ. Thời gian thực hiện kiểm tra dự kiến trong tháng 2.2020. Bắt đầu kiểm tra tại di tích đền Trần (Nam Định) vào ngày 4.2.2020.

Các tỉnh, thành phố sẽ tiến hành công tác kiểm tra trong đợt này gồm có: Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Phú Thọ, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Chú thích ảnh
Hội Xuân Yên Tử (Quảng Ninh).

Cục Văn hóa cơ sở cho biết, nội dung kiểm tra bao gồm: việc triển khai thực hiện các Công văn số 79-CV/TW của Ban Bí thư; Chỉ thị số 06/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Công điện của Thủ tướng Chính phủ; Công điện của Bộ VHTTDL về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong hoạt động lễ hội.

Trọng tâm của đợt kiểm tra  sẽ tập trung vào nội dung thực hiện dừng, giảm quy mô, thời gian tổ chức lễ hội tại các địa phương; giảm các hoạt động trong lễ hội; hạn chế tổ chức các hoạt động hội tập trung đông người tham gia; đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo Báo Văn hóa

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận