Bóng đá 24h 

Thứ Sáu, 23/04/2021 14:37 | In trang nàyIn bài viết

Bốc thăm bóng đá Olympic Tokyo: Brazil gặp Đức, Argentina đụng Tây Ban Nha

Một trong những môn thể thao nhận được nhiều sự chú ý nhất chắc chắn là bóng đá. Buổi lễ bốc thăm vòng bảng hai nội dung bóng đá nam và nữ đã xác định được các bảng đấu cho kỳ Olympic Tokyo mùa hè này.

Thể thao Việt Nam có vé thứ 6 tham dự Olympic Tokyo 2020

Thể thao Việt Nam có vé thứ 6 tham dự Olympic Tokyo 2020

VĐV TDDC Đinh Phương Thành đã trở thành VĐV thứ 6 của thể thao Việt Nam giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020. Đinh Phương Thành sẽ tới tranh tài tại Nhật Bản vào mùa hè năm nay ở nội dung toàn năng cá nhân nam.

 

Hôm thứ Tư vừa qua, 28 đội tuyển giành quyền vào vòng chung kết môn bóng đá Thế vận hội đã xác định được bảng đấu mình góp mặt. Ở nội dung bóng đá nam, Brazil và Đức, hai đội tuyển đã gặp nhau ở trận chung kết tại kỳ Thế vận hội năm 2016, sẽ nằm chung bảng D với Bờ Biển Ngà và Saudi Arabia. Một trong những bảng đấu được chờ đợi nhất là bảng C. Đội tuyển Ai Cập sẽ nằm chung bảng với Tây Ban Nha, Argentina và Australia. Nếu Mohamed Salah góp mặt trong thành phần dự Thế vận hội Tokyo năm nay, bảng C hứa hẹn sẽ cực kỳ khó lường.

Ở hai bảng đấu còn lại, Pháp không gặp quá nhiều khó khăn khi chỉ phải giáp mặt chủ nhà Nhật Bản, Nam Phi và Mexico ở bảng A. Bảng B có phần khó đoán hơn, khi những đội bóng như Romania, New Zealand, Hàn Quốc hay Honduras trình độ không chênh lệch nhau quá lớn. Đây hứa hẹn là bảng đấu khó lường, dù sức hấp dẫn rõ ràng thấp nhất so với ba bảng đấu còn lại.

Chú thích ảnh
Bảng C và D hứa hẹn là những bảng đấu hấp dẫn của môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2020

 

 

Còn nội dung bóng đá nữ, đội tuyển Mỹ sẽ có cơ hội phục thù thất bại trước đội Thụy Điển ở Thế vận hội Rio 2016 khi nằm chung bảng G với Australia và New Zealand, hai đội đồng chủ nhà ở kỳ World Cup nữ sắp tới. Hai bảng đấu còn lại, chủ nhà Nhật Bản nằm cùng bảng E với Canada, Anh và Chile. Bảng F có sự hiện diện của bốn đội tuyển Trung Quốc, Brazil, Zambia và Hà Lan.

Môn bóng đá Olympic sẽ diễn ra theo thể thức quen thuộc: Vòng bảng, tứ kết, bán kết và chung kết. Tất nhiên việc chọn đội đi tiếp sẽ khác nhau, khi bóng đá nam có 16 đội chia làm 4 bảng chọn hai đội lọt vào vòng tứ kết, trong khi bóng đá nữ chỉ có 12 đội cho 3 bảng nên vẫn có cửa cho hai đội xếp thứ ba tốt nhất hiện diện ở tứ kết.

Đ.Hùng

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận