Thể thao 

Thứ Hai, 01/06/2020 16:45 | In trang nàyIn bài viết

Bóng đá Thái Lan không có tiền để thử Covid-19

(Thethaovanhoa.vn)- Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang đã tuyên bố như thế vào ngày 1/6 sau khi có ý kiến về việc buộc HLV, cầu thủ, nhân viên các CLB phải kiểm tra Covid-19 trước khi cho phép bóng đá trở lại.

Đội trưởng Thái Lan thừa nhận khó khăn trước tuyển Việt Nam

Đội trưởng Thái Lan thừa nhận khó khăn trước tuyển Việt Nam

Từng có bàn thắng ấn định thắng lợi đậm 3-0 ở Mỹ Đình tại vòng loại World Cup 2018 trước Việt Nam, đội trưởng Thái Lan Theerathon Bunmathan cảm nhận vị thế của “Voi chiến” đã mất đi ở vòng loại bảng G World Cup 2022 đang diễn ra.

Chủ tịch Somyot cho biết, theo Trung tâm quản lý tình hình dịch bệnh Covid-19, Chính phủ Thái Lan đã thông báo đất nước này đã ở trong giai đoạn thứ 3 và cho phép các môn thể thao như bóng đá có thể mở cửa sân vận động bóng đá để tập luyện trở lại.

Tuy nhiên, các cầu thủ chưa thể thi đấu. Sân tập cũng không quá 10 người tham gia (không bao gồm các cầu thủ).

Chủ tịch Somyot đã khẳng định Thai League không phải là Bundesliga và không có ngân sách cho CLB thử Covid-19 cho cầu thủ
Chủ tịch Somyot đã khẳng định Thai League không phải là Bundesliga và không có ngân sách cho CLB thử Covid-19 cho cầu thủ

Trước đó, Tiến sĩ Anongwan Thepsutin, Chủ tịch CLB Sukhothai FC đã yêu cầu FAT phải giúp đỡ việc xét nghiệm để phát hiện HLV, cầu thủ, nhân viên CLB có thể mắc Covid-19 như nhiều nền bóng đá tiên tiến trên thế giới như Anh, Tây Ban Nha, Đức đã áp dụng.

Nói về vấn đề này, Chủ tịch Somyot Poompanmuang cho biết: “Để kiểm tra Covid-19 với các HLV, cầu thủ thì phải chờ thông báo của Chính phủ đưa ra các biện pháp cụ thể hơn cho CLB chuẩn bị. FAT đã gửi thư yêu cầu Chí phủ cho phép giải đấu trở lại vào tháng 9 và trước đó 2 tháng, hy vọng mọi thứ sẽ bình thường để các CLB chuẩn bị”.

Người đứng đầu bóng đá Thái Lan tiếp tục nói rằng giải đấu của Thái Lan và giải Bundesliga (giải VĐQG Đức) đã phối hợp thông tin trao đổi. Trong đó, giải Bundesliga cho phép các cầu thủ kiểm tra Covid-19 trước trận đấu, sau mỗi tuần.

Vấn đề là giải đấu của Đức làm được điều đó vì họ có hàng tỷ baht hỗ trợ cho các CLB còn với bóng đá Thái Lan, đó là gánh nặng tài chính lớn cho FAT.

Ông Somyot nói: “Giải đấu ở Thái Lan thì chỉ có hạng đấu cao nhất Thai League 1 có thể nhận được tiền từ FAT, với 20 triệu baht (gần 14,7 tỷ đồng) cho mỗi CLB, cùng với nhiều nhà tài trợ khác nhau. Tiềm năng của Thai League so với các giải đấu trên thế giới rất khác biệt.

Do đó, để so sánh giải đấu Thái Lan so với các giải đấu ở Đức thì không thể. FAT đã suy nghĩ đến ý tưởng đó nhằm phát hiện Covid-19 nhưng theo cách như giải Bundesliga thì không thể vì FAT không có nhiều tiền”.

Chủ tịch Somyot cũng nói rằng vì bóng đá Thái Lan có quy định trong các tình huống bình thường, không có quy định để hỗ trợ giải đấu tại thời điểm Covid-19 bùng nổ, vì vậy FAT phải thành lập một Ủy ban để ban hành điều lệ cho mùa giải sẽ diễn ra vào tháng 9 tới cụ thể hơn.

“Phải có biện pháp y tế phù hợp với yêu cầu vệ sinh công cộng, như trước khi vào sân phải có điểm kiểm tra than nhiệt, có thuốc khử trùng tay. Số lượng người hạn chế trong sân bóng, không có CĐV nào được phép tới sân. Nếu đội bóng nào không tuân thủ thì sẽ phải chịu hình phạt”, Chủ tịch Somyot nói.

V.H

Gửi bình luận
Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận